Rắc rối liên quan đến Nga, cố vấn an ninh Mỹ bị “buộc tội“
(Tổ Quốc) - Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đang nỗ lực vượt qua các tranh cãi xung quanh việc kết nối với các quan chức Nga trước khi ông Trump nhậm chức.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 13/02/2017 - 16:16

Chính quyền đứng đầu Nhà Trắng đang rà soát lại các cuộc điện đàm của ông Flynn với Nga. Mọi phán đoán tập trung vào vấn đề liệu ông Flynn có thảo luận về khả năng giảm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga trước khi ông Trump nắm chính quyền.

Rắc rối liên quan đến Nga, cố vấn an ninh Mỹ bị “buộc tội“ - ảnh 1

 

Phản ứng trước điều này, ông Flynn đã liên tục từ chối các thảo luận xung quanh lệnh trừng phạt với Nga trong nhiều tuần trước khi ông Trump nhậm chức chính thức vào 20/1.

Theo các quan chức, thông báo trên tờ Washington Post vào tuần trước cho hay, chủ đề về lệnh trừng phạt đã thông qua, ông Flynn gợi mở khả năng thảo luận về các lệnh trừng phạt nhưng không thể nhớ chắc chắn 100%.

“Một số quan chức nhấn mạnh rằng mặc dù các lệnh trừng phạt đã được đưa ra thảo luận nhưng họ không tìm ra bằng chứng cho thấy ông Flynn có ý định hứa hẹn cụ thể về những hành động (của Mỹ đối với Nga) sau lễ nhậm chức (của Tổng thống Trump). Cục Điều tra Liên bang (FBI) sẽ tiếp tục kiểm tra các cuộc tiếp xúc giữa ông Flynn và ông Kislyak để làm rõ vấn đề”, Washington Post cho hay.

 (Theo Washington Post)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm