Răn đe Triều Tiên, “quái vật ném bom” Mỹ tái xuất
(Tổ Quốc) - Hai máy bay Mỹ vừa bay qua vùng trời Hàn Quốc ngày 21/9, trong đó một chiếc đã hạ cánh xuống căn cứ không quân nước này, theo Reuters.
 
An Bình - / Thứ Tư, ngày 21/09/2016 - 15:19

Liên quân Mỹ - Hàn cho biết trong một tuyên bố rằng hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1 Lancer cất cánh từ căn cứ không quân Mỹ ở Guam, đã bay ở tầm thấp trên căn cứ không quân Osan tại Pyeongtaek - nằm cách khu giới tuyến phi quân sự liên Triều chỉ 77km .

Răn đe Triều Tiên, “quái vật ném bom” Mỹ tái xuất - ảnh 1Các máy bay ném bom B-1 Lancer của Mỹ có sức mạnh ấn tượng. (Nguồn: Reuters)

Một máy bay đã quay về căn cứ ở Guam sau chuyến đi, trong khi chiếc còn lại bất ngờ hạ cánh xuống căn cứ Osan. Với khả năng bay cận âm ở độ cao dưới 100 m và thiết kế cánh linh hoạt, sự xuất hiện của B-1 Lancer – được coi là quái vật ném bom của Mỹ là sự biểu dương lực lượng của liên minh cũng như thể hiện cam kết của Mỹ để bảo vệ an ninh của bán đảo Triều Tiên và khu vực, lực lượng liên quân cho biết.

Đây là chuyến bay thứ hai của các máy bay Mỹ tới Hàn Quốc kể từ vụ thử hạt nhân ngày 09/9 của Triều Tiên. Trước đó, 2 máy bay ném bom B-1 của Mỹ - được hộ tống bởi các máy bay chiếu đấu Mỹ và Hàn Quốc cũng đã bay qua Seoul nhằm khẳng định sự ủng hộ tuyệt đối với Hàn Quốc.

Triều Tiên, bất chấp sự lên án của dư luận quốc tế từ sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 ngày 9/9, trong tuần này đã tiếp tục thử nghiệm động cơ tên lửa mới. Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc đã lên án các vụ thử trên và cam kết sẽ tăng cường hợp tác để phản đối chương trình hạt nhân, tên lửa của nước này.

Liên Hiệp Quốc nói rằng các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu thảo luận về một nghị quyết của Liên Hợp Quốc phản ứng với các vụ thử hạt nhân hồi đầu tháng này. Triều Tiên đang  thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo với một tốc độ chưa từng có trong năm nay, bao gồm cả sự ra mắt một vệ tinh vào tháng 2 - điều được nhiều người coi là một vụ thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo tầm xa.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm