“Rung chuyển” hoàng gia Nhật Bản: Công chúa từ bỏ tước hiệu đi theo tiếng gọi tình yêu.
(Tổ Quốc) - Kết thúc hành phúc cho mối tình giữa hoàng tộc và thường dân làm dấy lên lo ngại cho tương lai Hoàng gia Nhật Bản.
 
Minh Đức - / Thứ Tư, ngày 17/05/2017 - 17:23

Công chúa Mako và bạn trai Kei năm nay đều 25 tuổi. Cả hai gặp nhau khi còn là sinh viên tại trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế, Tokyo. Cơ quan quản lý các vụ việc Hoàng gia của Nhật Bản đã xác nhận, anh Kei hiện đang làm tại một công ty luật. Kei là một gương mặt khá nổi tiếng khi còn đi học. Anh từng tham gia vào chiến dịch quảng bá du lịch biển mang tên “Hoàng tử biển cả” của thành phố Fujisawa.

“Rung chuyển” hoàng gia Nhật Bản: Công chúa từ bỏ tước hiệu đi theo tiếng gọi tình yêu. - ảnh 1Công chúa Mako

Theo các nguồn tin, Kei đã cầu hôn Mako, tuy nhiên lễ đính hôn sẽ chỉ diễn ra sau nghi lễ trao tặng phẩm truyền thống. Công chúa Mako là cháu đầu tiên của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Tuy nhiên, luật lệ truyền thống của Nhật Bản quy định, một công chúa sẽ phải từ bỏ tước vị của mình nếu quyết định kết hôn với thường dân. Thành viên Hoàng gia gần đây nhất thực hiện luật lệ này là cô của Mako, công chúa Sayako – con gái duy nhất của Nhật Hoàng. Bà Sayako đã kết hôn với nhân viên quy hoạch Yoshiki Kuroda vào năm 2005.

“Rung chuyển” hoàng gia Nhật Bản: Công chúa từ bỏ tước hiệu đi theo tiếng gọi tình yêu. - ảnh 2

Vị hôn phu tương lai trả lời phỏng vấn báo chí

Cũng theo luật lệ Hoàng gia Nhật Bản, chỉ có đàn ông mới được quyền thừa kế ngôi vị. Hiện Hoàng thái tử Naruhito là người đứng đầu theo thứ tự thừa kế. Hôn lễ của công chúa Mako đã làm dấy lên những lo ngại về việc gia đình Hoàng gia đang ngày càng bị thu hẹp. Hiện số thành viên Hoàng gia Nhật Bản là 19 người, trong đó 14 người là phụ nữ. Việc các công chúa phải từ bỏ tước vị mới có thể đi theo tiếng gọi tình yêu, có thể dẫn đến tình trạng Hoàng gia không còn đủ thành viên để thực hiện các nghĩa vụ cộng đồng của mình.

(Theo Hello)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm