Sân bay Trung Quốc quá tải ảnh hưởng tới nhiều chuyến bay
(Tổ Quốc) -Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) triển khai nhiều biện pháp ứng phó trước tình trạng không lưu quá tải và thời tiết xấu tại các sân bay Trung Quốc.
Thứ Hai, ngày 10/07/2017 - 10:24

Trước tình trạng không lưu quá tải và thời tiết xấu tại các sân bay Trung Quốc diễn biến theo chiều hướng gia tăng, Vietnam Airlines đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo các chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc khởi hành đúng giờ.

Một số sân bay tại Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu, Thiên Tân, Thành Đô và Hồng Kông thường gặp phải tình trạng không lưu quá tải vào giờ cao điểm do cơ sở hạ tầng không đáp ứng được số chuyến bay đi/đến tăng đột biến. 

Sân bay Trung Quốc quá tải ảnh hưởng tới nhiều chuyến bay - ảnh 1Hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc của Vietnam Airlines khởi hành chậm trong tuần đầu tiên của tháng 7.

Ngoài ra, cùng với thời tiết xấu, việc không lưu quá tải có thể làm chuyến bay bị hoãn nhiều giờ đồng hồ, ảnh hưởng lớn tới hành khách cũng như lịch khai thác của các hãng hàng không, trong đó có các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Trong tuần đầu tháng 7, thống kê cho hay, hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc của Vietnam Airlines khởi hành chậm so với kế hoạch do tình trạng trên.

Dự báo tình trạng không lưu quá tải tại Trung Quốc sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng tới.

Nhằm ứng phó với vấn đề này, từ cuối tháng 6, Vietnam Airlines đã phải triển khai một loạt biện pháp như điều chỉnh thời gian bay; hoàn thành thủ tục lên máy bay của hành khách sớm 5 phút so với kế hoạch của mỗi chuyến bay; xây dựng kế hoạch điều hành cụ thể cho các chuyến bay đi/đến Trung Quốc; tối ưu hoá công tác bố trí lịch cho phi công, tiếp viên...

Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ chủ động cung cấp thông tin thường xuyên tới hành khách được biết và bố trí kế hoạch đi lại của mình./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm