Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un
(Tổ Quốc) - Lễ hội bia đầu tiên của đất nước bí ẩn Triều Tiên thu hút sự chú ý của dư luận toàn thế giới
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 29/08/2016 - 21:24
Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 1Mỗi ngày có hơn 800 người đến với lễ hội bia bên bờ sông Taedongang 

Bắt đầu từ ngày 15/8 và kéo dài trong 20 ngày, Lễ hội bia đầu tiên trong lịch sử đất nước Triều Tiên diễn ra tại một nhà hàng nổi trên bờ sông Taedong của thủ đô Bình Nhưỡng. Sản phẩm của bảy hãng bia nội địa được giới thiệu tại lễ hội lần này, nhưng ngôi sao sáng nhất, tất nhiên vẫn là Taedonggang, vốn được coi là “quốc bia” của Triều Tiên.

Nhà máy sản xuất bia Taedonggang được xây dựng vào năm 2002, dưới thời Kim Jon-il, từ những gì còn lại của một nhà máy bia cũ tại Anh và không rõ bằng cách nào, các thiết bị này lại xuất hiện tại Bình Nhưỡng.

Trong khi truyền thông thế giới đặt dấu hỏi về nguyên nhân tổ chức lễ hội bia  của Triều Tiên trong bối cảnh tình trạng nghèo đói và thiếu ăn bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng được coi là ngày càng nghiêm trọng, thì phát biểu tại lễ khai mạc, Choe Yong Nam, Giám đốc của Tổng cục dịch vụ Công Triều Tiên đã ca ngợi tầm quan trọng của sự kiện, cho rằng nó đã thể hiện “sự siêu việt và sức sống của hệ thống xã hội Triều Tiên - tất cả đều vì con người”.

Lễ hội bia đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân nước này. Mỗi ngày có tới hơn 800 người đổ về nhà hàng nổi để thưởng thức bia.

Say túy lúy, nhưng những người đàn ông này vẫn không quên thể hiện sự biết ơn với Kim Jong-un và chính quyền vì đã cho phép họ được thưởng thức đồ uống có cồn “xả láng”.

Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 2"Chúng tôi cám ơn nhà lãnh đạo đất nước vì đã cho chúng tôi được uống bia xả láng như hôm nay"
Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 3 Đồ nhắm cũng được phục vụ tại đây, bao gồm lạc và đậu luộc. Menu chính có nhiều món hơn như gà rán, cừu quay và các đặc sản khác của Triều Tiên 
Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 4Lễ hội bia được truyền thông địa phương hết lời ca ngợi

“Đáp trả” lại những lời phê bình của truyền thông quốc tế, Truyền hình quốc gia Triều Tiên đưa tin rằng: “Lễ hội bia Taedonggang Bình Nhưỡng đã cho thấy cuộc sống người dân nơi đây tràn ngập hạnh phúc và lạc quan, cùng hướng tới một thiên đường cho con người và một quốc gia theo chủ nghĩa xã hội có trình độ văn minh cao; đồng thời, đập nát những luận điệu của Mỹ và các nước đồng minh nhằm cô lập và chèn ép CHDCND Triều Tiên.”

Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 5Bia được rót bởi các thiếu nữ Triều Tiên duyên dáng trong đồng phục trắng xanh

Tờ New York Times miêu tả Taedonggang là một loại bia nhẹ, hơi ngọt nhưng để lại một dự vị đắng man mác sau khi uống. Hiện loại bia này chỉ được bán tại Triều Tiên và một vài đại lý tại Trung Quốc.

Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 6Khách quốc tế cũng "zô"

Khách du lịch từ châu Âu dường như cũng không cưỡng lại được sự hấp dẫn của  Taedonggang: “Bia rất ngon, giống như tại nước của tôi. Nhưng vì thời tiết tại Triều Tiên quá nóng, khiến bạn không thể dừng uống được,” một khách chia sẻ.

Say bét nhè vẫn không quên cám ơn Kim Jong-un - ảnh 7Lễ hội bia là một dịp đặc biệt để người dân Triều Tiên và khách du lịch  giao lưu

Simon Cockerell là một trong hơn 100 du khách quốc tế theo tour của công ty Koryo có mặt tại Bình Nhưỡng trong thời điểm diễn ra Lễ hội bia. “Tất cả mọi người trong đoàn đều rất hào hứng với sự kiện này, đặc biệt khi được giao lưu với rất nhiều người dân địa phương cũng đang rất vui vẻ tại lễ hội,” Simon nói.

(Theo Business Insider)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817