Sợ Quốc hội, Trump lật ngược giọng điệu
(Tổ Quốc) - Donald Trump ngày 5/8 đảo ngược lập trường cho biết sẽ ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan sau những chỉ trích đầu tuần qua.
 
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 - 14:56

Fox NewsCNN cho biết ứng viên đại diện Đảng Cộng hòa Trump sẽ ủng hộ Ryan, thành viên cấp cao của Đảng Cộng hòa, trong nỗ lực tái cử năm nay tại một buổi diễn thuyết tại Green Bay, thuộc bang miền Bắc Wisconsin - bang nhà của Ryan.

Sợ Quốc hội, Trump lật ngược giọng điệu - ảnh 1Ông Trump tại một sự kiện tại Portland, Maine ngày 4/8. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, ông Trump hồi đầu tuần đã từ chối xác nhận ủng hộ Ryan trong cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post.

Ryan, người đã nhận được sự ủng hộ của ứng viên Phó tổng thống tranh cử cùng Trump, Mike Pence dự kiến sẽ giành chiến thắng chiếc ghế Chủ tịch Hạ viện trong cuộc bầu cử tuần tới trước đối thủ là doanh nhân Paul Nehlen. Ông Ryan cũng không có kế hoạch tham dự sự kiện bày tỏ ủng hộ của ông Trump, trong một dấu hiệu của sự bất đồng kéo dài giữa cả hai.

Động thái của Trump được thực hiện cùng với nhiều bước đi khác để đáp lại lời kêu gọi của các thành viên Cộng hòa trong Quốc hội về việc thay đổi lập trường sau một tuần đầy biến động và nhằm giành lại sự ủng hộ sau khi các cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton đang dẫn trước với nhiều lợi thế và đồng thời.

Trump trong cùng ngày cũng tuyên bố thiết lập một đội ngũ tư vấn để giúp hướng dẫn về chính sách kinh tế. Nhóm này chủ yếu gồm các nhà quản lý quỹ đầu tư và ngân hàng đầu tư, điều mà ông Trump đã từng phản đối trước đó.

Các thành viên trong chiến dịch của Trump cho biết hội đồng cố vấn kinh tế của ông bao gồm cựu giám đốc điều hành công ty thép Nucor Dan DiMicco; Chủ tịch và Giám đốc điều hành Howard Lorber công ty thuốc lá Vector Group; quản lí tài chính trong chiến dịch Trump và quản lý đầu tư Steven Mnuchin.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ John Paulson và Steve Feinberg; người đứng đầu nhóm vận động chống thuế để phục vụ tăng trưởng Stephen Moore và David Malpass, người đã phục vụ dưới chính quyền Cộng hòa trước đó trong Kho bạc Nhà nước cũng xuất hiện trong danh sách này.

Trong cuộc thăm dò mới nhất do Reuters / Ipsos công bố ngày 5/8, bà Clinton dẫn trước ông Trump 3%, giảm từ mức gần 8% ngày 1/8.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817