Sốc: Nhà Trắng bất ngờ tuyên bố cấm máy ảnh tại họp báo
(Tổ Quốc) - Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã cấm các phóng viên mang máy ảnh hoặc máy quay vào phòng họp báo.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 27/06/2017 - 15:20

Ông Sean Spicer cho biết, đây là kế hoạch  thay đổi về hoạt động họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng.

Sốc: Nhà Trắng bất ngờ tuyên bố cấm máy ảnh tại họp báo - ảnh 1 Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã cấm các phóng viên mang máy ảnh hoặc máy quay vào phòng họp báo. Ảnh:reuters

“Tại sao chúng tôi lại không được phép mang máy ảnh khi tham gia tác nghiệp? Tại sao lại cấm máy ảnh?  Người phát ngôn Nhà Trắng được trả lương bằng tiền thuế của chính phủ Mỹ. Ngài cũng phải giải thích lý do này chứ?”, phóng viên Jim Acosta từ CNN nói.

Trong buổi họp báo thường niên, ông Spicer đã trả lời các câu hỏi về dự luật cải cách y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, phán quyết của Tòa án tối cao về lệnh cấm nhập cư và các dòng tweet của Tổng thống Trump về các cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Kế hoạch về thiết bị tác nghiệp của phóng viên đã có thay đổi cách đây vào ngày. Theo đó, các phóng viên chỉ được phép ghi âm chứ không được quay phim trong cuộc họp này. Trong một vài trường hợp, phóng viên có thể quay phim nhưng sẽ không được phép phát trực tiếp.

Ông Spicer cho rằng các phóng viên đã lạm dụng máy quay trong các cuộc họp báo. Theo ông, những thay đổi mới không có gì sai. Có ngày phóng viên được cho máy ảnh vào cuộc họp nhưng có ngày sẽ không được phép sử dụng theo quy định.

Từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton vào những năm 1990, các buổi họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng được phép phát trực tiếp. Ông Spicer giải thích rằng, các phóng viên đã lạm dụng quá nhiều vào máy quay trong các buổi họp báo và cho rằng, kế hoạch thay đổi không có gì là sai.

“Chúng tôi sẽ cho phép mang máy ảnh vào những lúc cần thiết nhưng sẽ không phải ngày nào cũng được phép mang vào”, ông Spicer nói.

Phản ứng trước điều này, Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng đã đề nghị ông Spicer tiếp tục cho phát trực tiếp để đảm bảo tính minh bạch và dân chủ. 

(Theo reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm