Sức mạnh hải quân Nga mở rộng tại Syria
(Tổ Quốc) - Nga có thể nâng cấp cơ sở bảo dưỡng hải quân tại Tartus, Syria thành một căn cứ hải quân đầy đủ và chính thức trong vài năm tới.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 05:33

Nga có thể nâng cấp cơ sở bảo dưỡng hải quân tại Tartus, Syria thành một căn cứ hải quân đầy đủ và chính thức trong khoảng 1,5-2 năm sau khi một thỏa thuận giữa Moscow và Damascus được ký kết, một nghị sĩ cấp cao tại thượng viện Nga cho biết.

Vào tháng 10, Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ kế hoạch thiết lập một căn cứ hải quân thường trực ở thành phố cảng phía tây Tartus của Syria, nơi nước này vẫn duy trì một cơ sở nhỏ hỗ trợ và bảo trì cho lực lượng hải quân từ năm 1977.

Sức mạnh hải quân Nga mở rộng tại Syria - ảnh 1Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trong lễ diễu binh hải quân năm 2014 tại Vladivostok. (Nguồn: TASS)

"Tôi nghĩ ... cơ sở hạ tầng ở Tartus có thể được nâng cấp lên thành đơn vị kỹ thuật của chúng tôi trong vòng hai năm [sau khi ký kết thỏa thuận]", Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Viktor Ozerov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

"Tôi cũng tin rằng trong thời gian trên, cơ sở trên có thể được chuyển đổi thành một căn cứ hải quân đầy đủ chính thức - nơi có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo trì và sửa chữa đối với các tàu hỗ trợ và tàu chiến", Ozerov nói.

Quan chức này cũng nói thêm rằng thỏa thuận với Damacus có thể được ký kết trong vòng 49 năm – điều phù hợp với thông lệ phổ biến trên toàn thế giới.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm