Syria: Hoa Kỳ đang “đồng lõa” IS
(Tổ Quốc) -Syria cho biết họ tin vào chiến thắng "lớn hơn" của quân đội nước mình khi ghi nhận những bước tiến trong "cuộc chiến chống khủng bố."
Minh Anh - / Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 - 07:28
Syria: Hoa Kỳ đang “đồng lõa” IS - ảnh 1Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở quận Manhattan, New York, Hoa Kỳ, ngày 24/9/2016. (Ảnh: REUTERS)

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem đã phát biểu tại cuộc họp thường niên của Liên Hiệp Quốc trước các nhà lãnh đạo thế giới về niềm tin vào chiến thắng sắp tới sau khi quân đội Syria và lực lượng quân đồng minh đã chiếm được phía bắc Aleppo vào ngày thứ bảy, thắt chặt bao vây các thành phố phía đông bị chiếm đóng bởi quân phiến loạn.

Ông Moualem cáo buộc Hoa Kỳ và các đồng minh của nước này "đồng lõa" với các chiến binh Nhà nước Hồi giáo và các "tổ chức khủng bố vũ trang."

Ông tỏ ý tin tưởng vào chiến thắng mà quân đội Ả Rập Syria đang đạt được những bước tiến lớn trong cuộc chiến chống khủng bố, với sự hỗ trợ đặc biệt của Liên bang Nga, Iran và Lebanon.

Ngoại trưởng Moualem đổ lỗi cho những kẻ thù của Syria là Qatar, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ đã xúi giục các cuộc tấn công bằng cách hỗ trợ quân nổi dậy chiến đấu để lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Chính phủ Syria lên án những kẻ nổi dậy là "những kẻ khủng bố". Tiếp đó, ông Moualem bác bỏ cáo buộc chính phủ Syria đã để dân chết đói và đặt họ dưới sự bao vây.

Syria: Hoa Kỳ đang “đồng lõa” IS - ảnh 2

Tổng thống Bashar al-Assad. (Ảnh:baogiaothong)

Ngay sau đó, Liên Hiệp Quốc, Anh và các cường quốc khác cũng đã kêu gọi chính phủ Syria kết thúc tất cả các cuộc vây hãm.

Được biết, Moscow và Washington đã nhất trí một thỏa thuận ngày 9/9 nhằm đưa tiến trình hòa bình Syria trở lại, thỏa thuận bao gồm lệnh ngừng bắn trên toàn quốc để tiếp cận viện trợ nhân đạo và hoạt động quân sự chung chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo và nhóm khủng bố al-Qaeda liên kết Nusra Front.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm