Syria “hỏa tốc” dồn hết quân lực về căn cứ quân sự Nga
(Tổ Quốc) -Chính phủ Syria đã dồn hết các máy bay chiến đấu về căn cứ quân sự Nga nhằm tìm kiếm bảo vệ từ phía Nga các cuộc tấn công tiếp theo của Mỹ.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 20/04/2017 - 10:30

Quá trình di chuyển máy bay quân sự đến căn cứ không quân tại sân bay quốc tế Al-Assad diễn ra ngay sau khi Mỹ bắn tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ Sharat, phá hủy 24 máy bay chiến đấu của Syria.

Syria “hỏa tốc” dồn hết quân lực về căn cứ quân sự Nga - ảnh 1Máy bay chiến đấu của Syria dồn hết về căn cứ quân sự Nga 

 

Căn cứ không quân Bassel nằm ngay sát căn cứ không quân Khmeimim của Nga là nơi tập trung phần lớn máy bay của không quân Nga nhằm giúp chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống khủng bố.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, đa số các máy bay chiến đấu của Syria đã di chuyển đến gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga, nếu không muốn nói là toàn bộ.

Căn cứ Khmeimim là một trong hai căn cứ quân sự chủ chốt của Nga tại Syria. Nhiều ý kiến cho rằng, Nga đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại tại căn cứ này.

Trước đó, phía Mỹ đã cảnh báo Nga thông qua kênh kết nối liên lạc quân sự về cuộc tấn công tên lửa ngày 06/4 nhằm ngăn cản các mất mát từ phía Nga.

Trước đó, các tàu khu trục Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình vào một sân bay quân sự gần thành phố Homs, Syria nhằm phản ứng trước cuộc tấn công bằng khí độc chết người tại khu vực phe nổi dậy kiểm soát. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố : “Đây là một hành động gây hấn, chống lại một quốc gia có chủ quyền. Điều này vi phạm nghiệm trọng luật pháp quốc tế”.

Theo các nhà quan sát, chính quyền Syria cho rằng Mỹ sẽ không muốn tấn công vào địa điểm nằm gần căn cứ Nga, nơi có binh sĩ và tên lửa phòng không Nga nên muốn dồn hết máy bay chiến đấu vào căn cứ quân sự Nga.

 (Theo CNN)

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm