Syria: Nóng bỏng chứng cứ IS nằm trong vòng bảo hộ của Mỹ?
(Tổ Quốc) - Thủ lĩnh lực lượng Hezbollah cáo buộc Mỹ đang bí mật bảo vệ cho IS tại Syria, và Nga có bằng chứng về điều này.
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 09/10/2017 - 09:15
Syria: Nóng bỏng chứng cứ IS nằm trong vòng bảo hộ của Mỹ? - ảnh 1 Mỹ đang sử dụng không lực để bảo vệ cho IS tại Syria?

Hassan Nasrallah, thủ lĩnh của nhóm Hezbollah mới đây đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đang sử dụng không lực để bảo vệ cho IS tại Syria.

“Nước Mỹ bảo vệ IS tại nhiều vùng của Syria và ngăn cản quân đội Syria tiêu diệt  những kẻ khủng bố bằng cách sử dụng phi cơ chiến đấu,” ông Nasrallah nói trên kênh truyền hình Al Manar hôm Chủ nhật (08/10).

Nhà lãnh đạo Hezbollah cho biết, quân đội Syria và những lực lượng trung thành với Damascus nên quét sạch các thế lực khủng bố ra khỏi Syria, nếu không những nhóm này sẽ vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công.

Theo ông Nasrallah, hiện tại IS chỉ còn kiểm soát một vùng nhỏ thuộc khu vực biên giới giữa Syria với Iraq.

Cuộc xung đột tại Syria đã kéo dài hơn 6 năm. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích, cũng như nã tên lửa và đạn pháo chống lại IS tại cả Syria và Iraq. Các chiến dịch của Liên minh này không dính dáng đến Damascus. Quân đội Nga và một số quan chức ngoại giao từng không ít lần cáo buộc Liên minh có những hành động đi ngược lại tiêu chí đánh đuổi các lực lượng khủng bố ra khỏi Syria.

Cũng hôm Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những bức ảnh cho thấy các thiết bị của lực lượng đặc biệt Mỹ tại phía bắc thị trấn Deir ez-Zor nơi IS triển khai lực lượng. Bộ Quốc phòng nước này cũng cho biết thêm, hiện không có dấu hiệu nào của đụng độ tại khu vực này và người của phía Mỹ “cảm thấy an toàn” tại những khu vực do lực lượng khủng bố kiểm soát.

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại