Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam?
(Tổ Quốc) - Thủ tướng Modi liên tục cập nhật các hoạt động của ông ở Việt Nam trên tài khoản Twitter của mình. Thậm chí ông còn sử dụng cả tiếng Việt để đăng tải thông tin.
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 - 22:01

Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi vừa có chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 2-3/9 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Modi đã đặt chân đến sân bay Nội Bài, Hà Nội tối ngày 2/9.

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 1Thủ tướng Modi được đón tiếp trọng thị tại sân bay Nội Bài. (Nguồn: Twitter)
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 2Thủ tướng Modi nhận hoa. (Nguồn: Rediff)

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Modi trên cương vị thủ tướng Ấn Độ, trong bối cảnh Delhi muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam như một trụ cột trong quan hệ với Đông Nam Á.

Trong ngày 3/9, Thủ tướng Modi đã có rất nhiều hoạt động tại Hà Nội như: đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, đến thăm nhà sàn Bác Hồ, hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để thảo luận ký kết các văn kiện hợp táv. 

Buổi chiều, Thủ tướng Ấn Độ Modi đến thăm chùa Quán Sứ theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước khi ra sân bay rời Hà Nội.

Chuyến thăm này là một sự kiện quan trọng giúp thúc đẩy hơn nữa hợp tác đa chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ, hướng tới sự ổn định, duy trì hòa bình, tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng của hai bên nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Đặc biệt, Thủ tướng Modi liên tục cập nhật các hoạt động của ông ở Việt Nam trên tài khoản Twitter của mình. Thậm chí ông còn sử dụng cả tiếng Việt để đăng tải thông tin. Thủ tướng Ấn Độ Modi là người hoạt động rất tích cực trên Twitter và có đến 22,3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này.

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 3
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 4Thủ tướng Modi đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Nguồn: Twitter)
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 5Thủ tướng Modi tại nhà sàn Bác Hồ. (Nguồn: Twitter)
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 6

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 7

(Nguồn: Twitter, Rediff)

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 8 (Nguồn: Twitter)
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 9Hai nhà lãnh đạo tại cuộc họp báo chung sau hội đàm. (Nguồn: Twitter)
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 10
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 11

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 12

Thủ tướng Modi đến thăm chùa Quán Sứ đầu giờ chiều ngày 3/9. (Nguồn: Twitter)

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 13(Nguồn: Twitter)
Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 14 (Nguồn: Twitter)

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 15 (Nguồn: Twitter)

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ đăng gì về chuyến thăm Việt Nam? - ảnh 16Tài khoản trên mạng xã hội của ông Modi liên tục cập nhật thông tin về chuyến thăm Việt Nam

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm