Tấn công dao liên hoàn đẫm máu vào du khách tại Ai Cập
(Tổ Quốc) - Hai nữ du khách đã tử vong trong khi bốn người nước ngoài khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng dao ngày 14/7 tại Ai Cập.
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 - 20:28

Hai nữ du khách đã tử vong trong khi bốn người nước ngoài khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng dao ngày 14/7 tại một khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng Hurghada Biển Đỏ, một quan chức an ninh Ai Cập cho hay.

Hai người thiệt mạng là công dân Đức, một nguồn tin của Bộ Y tế nước này với CBS News. Một trong những người bị thương đã phải phẫu thuật và ba người khác đã được điều trị tại các bệnh viện gần đó, nguồn tin trên nói thêm.

Tấn công dao liên hoàn đẫm máu vào du khách tại Ai Cập - ảnh 1Các nạn nhân đều được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên hai người đã thiệt mạng. (Nguồn: Daily Mail)

Bộ Nội Vụ Ai Cập cho biết kẻ tấn công đã bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tên này đã lẻn vào khách sạn bằng cách bơi từ bãi biển gần đó và tấn công khách du lịch. Động cơ cho cuộc tấn công chưa được công bố.

Tấn công dao liên hoàn đẫm máu vào du khách tại Ai Cập - ảnh 2 Kẻ tấn công đã bị bắt giữ. (Nguồn: Reuters)

Hai trong số những khách du lịch bị thương là công dân Séc, theo hãng tin Reuters. Quốc tịch của hai nạn nhân khác chưa được xác nhận.

Một quan chức an ninh Ai Cập cho biết kẻ tấn công là một thanh niên ở độ tuổi 20, mặc áo phông đen và quần jean màu xanh, và nói rằng tên này đã hét lên bằng tiếng Ả Rập rằng "Tránh xa, tôi không muốn Người Ai Cập. "

Ai Cập đã ở trong tình trạng khẩn cấp kéo dài nhiều tháng qua sau khi trải qua một loạt các vụ đánh bom nhà thờ đẫm máu đầu năm nay. Và cuộc tấn công ngày 14/7 có thể là một đòn giáng mạnh mới vào ngành công nghiệp du lịch đang gặp khó khăn của nước này.

(Theo CBS News)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm