Tàu chiến Iran “chĩa” vũ khí thách thức quân đội Mỹ
(Tổ Quốc) - Một tàu chiến của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã hướng vũ khí vào một chiếc trực thăng của quân đội Mỹ nhưng chưa khai hỏa trên eo biển Hormuz.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 18:00
Tờ Reuters đã cung cấp thông tin vào ngày hôm nay 29/11.
Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump đã liên tục lên án hành động “thách thức” trước đó của Iran đối với Hoa Kỳ. Ông Trump đã nhấn mạnh: “Bất kỳ tàu Iran nào quấy rối hải quân Mỹ ở vùng Vịnh sẽ bị bắn chìm và đưa ra khỏi vùng biển đó”.
Tàu chiến Iran “chĩa” vũ khí thách thức quân đội Mỹ  - ảnh 1Tàu chiến Iran hướng về phía trực thăng quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters
Tình huống này được xem là một trong những phản ứng quân sự của Iran trong năm nay nhưng đây là hành động đầu tiên kể từ khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử hôm 8/11.
Theo quan sát từ Hoa Kỳ, hai quan chức quốc phòng giấu tên tiết lộ rằng vụ đụng độ xảy ra khi một chiếc MH-60 của Mỹ bay ngay sát hai chiếc tàu chiến của Iran, chỉ cách 800m.
Mặc dù vậy, hai người này cũng nói rằng chiếc trực thăng khi đó đang “bay trên không phận quốc tế”. Một trong hai chiếc tàu chiến đã hướng vũ khí vào chiếc MH-60 nhưng chưa khai hỏa.
“Đây được xem như thái độ thách thức đối với Mỹ. Người lái chiếc trực thăng đó thực sự cảm thấy bị đe dọa và căng thẳng vào thời điểm đó. Đây rõ ràng là một hành động “không an toàn và chuyên nghiệp” từ phía Iran”, hai quan chức quốc phòng nói thêm.
Hiện tại, phía Iran vẫn chưa bình luận gì về vụ việc. Ông Donald Trump cũng chưa lên tiếng về cuộc đụng độ này.
(Theo Reuters)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm