Tên lửa Triều Tiên nhắm vào Úc?
(Tổ Quốc) -Nhiều lo ngại, khả năng mục tiêu tiếp theo của Triều Tiên trong vụ thử tên lửa tiếp theo là Úc.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 27/03/2017 - 11:23

Đại tướng Mỹ Vincent K. Brooks, tư lệnh quân đội Mỹ đã nói với Bộ trưởng ngoại giao Julie Bishop rằng, nhiều khả năng Úc đang trong tầm ngắm của vụ thử tên lửa hạt nhân tiếp theo của Triều Tiên.

Tên lửa Triều Tiên nhắm vào Úc? - ảnh 1Bộ trưởng ngoại giao Úc Julie Bishop. Ảnh: Kym Smith

Ông Vincent K. Brooks  đã cảnh báo thông tin này tới Bộ trưởng Bishop trong chuyến thăm Hàn Quốc vào tháng trước.

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ the Australia, bà Bishop tiết lộ thông tin mà Đại tướng K.Brooks đã nói rằng, nhiều khả năng Úc cũng sẽ là mục tiêu cho vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

“Triều Tiên hiện tại đang nỗ lực hết mình phát triển công nghệ tối tân. Chương trình hạt nhân có thể xúc tiến bất cứ lúc nào, rủi ro an ninh không chỉ ở bán đảo Triều Tiên mà còn trong khu vực của chúng ta và có cả Úc”, bà Bishop nói trong cuộc phỏng vấn.

Các cơ quan tình báo Mỹ lên tiếng rằng, Triều Tiên có thể phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tới Mỹ hoặc Úc trong thời gian tới.

“Nhiều lo lắng việc triển khai của Triều Tiên có thể thành công”, bà Bishop nói thêm.

Chính quyền Trump đã từng cho rằng, ông Kim Jong-un có thể cương quyết  triển khai nhiều chương trình hạt nhân hơn các lãnh đạo tiền nhiệm trước đó.

“Các cơ quan tình báo cho rằng, bởi khả năng luôn dự trữ, Triều Tiên có thể thực hiện các vụ thử tên lửa bất cứ lúc nào trong thời gian tới. Và mục tiêu có thể là Sydney, Melbourne hay Adelaide”, tờ the Australia nhấn mạnh.

(Theo Dailytelegraph)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817