Tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe, Nhật Bản
(Tổ Quốc) - Ngày 23/01, tại Thành phố Kobe, Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe đã tổ chức Tết cộng đồng đón chào xuân Đinh Dậu 2017 cho các gia đình Việt kiều, thực tập sinh và du học sinh Việt Nam sinh sống trong khu vực thành phố Kobe.
Thứ Ba, ngày 24/01/2017 - 17:45
Đến dự Tết cộng đồng của người Việt Nam tại thành phố Kobe có đại diện chính quyến tỉnh Hyogo, đại diện Hiệp hội giao lưu quốc tế tỉnh Hyogo, các Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai, thành phố Kobe, Nishinomiya và nhiều cá nhân, tổ chức có tình cảm với Việt Nam.
Tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe, Nhật Bản - ảnh 1

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đánh giá cao các hoạt động trong năm vừa qua của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kobe như việc mở lớp học tiếng Việt cho con em các gia đình Việt kiều, chương trình thi người đẹp áo dài Việt Nam. Các hoạt động này không chỉ giúp duy trì ngôn ngữ, văn hóa mà còn giúp quảng bá - giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới người dân sở tại.

Tổng Lãnh sự Trần Đức Bình cũng gửi lời cám ơn đến chính quyền thành phố Kobe, các Hội hữu nghị Nhật – Việt đã hỗ trợ các hoạt động của Hội người Việt Nam thành phố Kobe trong thời gian qua và chúc Hội tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa hướng về tổ quốc cũng như đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe, Nhật Bản - ảnh 2

Chương trình nghệ thuật tại Tết cộng đồng do các nghệ sỹ Nhật Bản, và các em sinh viên đang học tập tại thành phố Kobe trình diễn với các tiết mục chào xuân vui tươi nhận được những tràng pháo tay dài và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tới dự.

Liên hoan ẩm thực với một số món ăn truyền thống như nem rán, bánh trưng xanh cũng đã góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt tại thành phố Kobe./.

(Theo Bộ Ngoại Giao)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm