Thái Lan mạnh tay với nghề người mẫu “chui”
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 17:28

Trước tình trạng rất nhiều khách du lịch đến Thái Lan và hành nghề người mẫu “chui” , Thái Lan đã yêu cầu các doanh nghiệp không thuê người mẫu nước ngoài khi không có giấy phép.

Thái Lan mạnh tay với nghề người mẫu “chui” - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hôm 8/5 (giờ địa phương), cảnh sát Thung Song Hong ở Bangkok đưa Diego Fernando Gonzales Rojas, 32 tuổi, người Colombia ra tòa án với cáo buộc hành nghề người mẫu bất hợp pháp ở Thái Lan. Anh còn đối mặt với cáo buộc bôi nhọ những người ủng hộ chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài hành nghề người mẫu không phép tại nước này.

Người mẫu này có thể bị 5 năm tù giam và nộp phí 2.000 đến 1 triệu baht. Anh được cho là người mẫu cho các nhãn hiệu thương mại có tiếng gồm sản phẩm khử mùi, thương hiệu pizza và khách sạn sang trọng. Anh còn tham gia trình diễn thời trang. Tổng cộng các hợp đồng quảng cáo của mình, Diego Fernando Gonzales Rojas thu được hơn 300.000 baht.

Chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài hành nghề người mẫu không phép yêu cầu các doanh nghiệp không thuê người mẫu nước ngoài được thực hiện rất gắt gao trong thời gian gần đây vì có nhiều du khách đến Thái Lan du lịch và hành nghề người mẫu “chui”, không trả thuế, trong đó có vài người mẫu tuổi vị thành niên và bị nghi ngờ là một phần của các hoạt động buôn người./.

Theo TTTKVHTTDLQT

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm