Thái Lan tiếp tục chấn động vì đánh bom kép đẫm máu
(Tổ Quốc) - Một người thiệt mạng và 30 người khác bị thương khi hai quả bom phát nổ vào đêm 23/8 ở thị trấn ven biển phía nam Pattani, Thái Lan.
 
An Bình - / Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 09:52

Vụ nổ đầu tiên diễn ra tại một bãi đậu xe phía sau khách sạn Southern song không gây thương vong, Trung tá cảnh sát Winyu Tiamraj nói với Reuters ngày 24/8.

Thái Lan tiếp tục chấn động vì đánh bom kép đẫm máu - ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom tại Pattani. (Nguồn: Reuters)

Tuy nhiên, "vụ nổ thứ hai xảy ra từ một chiếc xe tải đỗ ở lối vào của khách sạn, đối diện quán karaoke và cửa hàng mát-xa, làm 1 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương ," ông nói. Tất cả những người bị nạn đều là người Thái.

Các vụ nổ trên xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi xảy ra một loạt vụ nổ tại ba khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất của Thái Lan và một thị trấn ở miền Nam nước này, làm 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Chưa có lực lượng nào nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom trên, tuy nhiên, một số chuyên gia an ninh cho rằng các nhóm nổi dậy phía nam, từng thực hiện nhiều lần các cuộc đánh bom phối hợp có thể là thủ phạm lần này.

Từ năm 2004 đến nay. Xung đột giữa quân đội chính phủ và quân nổi dậy đã giết chết hơn 6.500 người ở các tỉnh miền nam Yala, Pattani và Narathiwat – khu vực biên giới giáp Malaysia.

Ba tỉnh này cũng đã mạnh mẽ bác bỏ cuộc trưng cầu hồi đầu tháng này về bản dự thảo hiến pháp do chính quyền quân đội đưa ra.

Sau các vụ tấn công trên, du lịch Thái Lan - một trong những ngành tăng trưởng chính, chiếm 10% GDP nền kinh tế đang bị đe dọa nghiêm trọng. Southern – nơi xảy ra hai vụ nổ bom trên là khách sạn được nhiều du khách phương Tây lựa chọn làm điểm dừng chân nghỉ ngơi khi du lịch tới Pattani.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm