Theo xu thế “đa dạng hoá”, quảng cáo mới của Gap gây bão
(Tổ Quốc) - Đoạn video quảng cáo mới của thương hiệu Gap Kids vấp phải những phản ứng trái chiều của người tiêu dùng.
Minh Đức - / Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 - 20:00

Hãng thời trang Gap vừa tung ra một quảng cáo mới về trang phục trẻ em mùa tựu trường, trong đó bao gồm hình ảnh các em bé nhiều sắc tộc mặc quần áo của thương hiệu Gap Kids. Đáng chú ý, có một bé gái đội khăn trùm đầu (hay còn gọi là hijab) – loại khăn đặc trưng của phụ nữ Hồi giáo.

Đoạn quảng cáo đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Người mẫu sinh tại Somalia Hamdia Ahmed, cũng là thí sinh thi hoa hậu đầu tiên từng choàng khăn hijab trên sân khấu, tỏ ra rất hài lòng với quyết định tìm kiếm sự đa dạng văn hoá của Gap. “Điều này làm tốt quá hạnh phúc,” cô chia sẻ trên Instagram.

Theo xu thế “đa dạng hoá”, quảng cáo mới của Gap gây bão - ảnh 1"Quảng cáo mùa tựu trường của Gap!! Điều này làm tôi quá hạnh phúc!"

Tuy nhiên, một số người dùng mạng khác lại tỏ ra không ủng hộ thương hiệu thời trang Mỹ.

Theo xu thế “đa dạng hoá”, quảng cáo mới của Gap gây bão - ảnh 2 "Cô bé này còn chưa đến tuổi dậy thì. Cô bé không cần phải choàng khăn hijab."
Theo xu thế “đa dạng hoá”, quảng cáo mới của Gap gây bão - ảnh 3"Điều này không thể chấp nhận được. Cô bé chỉ khoảng 10 tuổi, tại sao cô bé lại choàng khăn hijab?"

Không ít người cáo buộc Gap chỉ chạy theo những mục tiêu marketing.

Theo xu thế “đa dạng hoá”, quảng cáo mới của Gap gây bão - ảnh 4 "Đó chỉ là một kế hoạch marketing, họ sẽ làm tất cả mọi việc để thu hút sự chú ý dư luận..."

Cá biệt hơn, có người khá hài hước khi nhắc đến cảm giác phải quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè.

Theo xu thế “đa dạng hoá”, quảng cáo mới của Gap gây bão - ảnh 5 "Tôi bực quá. Làm sao lại có thể hạnh phúc trước việc phải quay trở lại trường học cơ chứ?!!!?

Thành lập vào năm 1969 và có trụ sở tại San Francisco, California (Mỹ), Gap có năm  nhánh hoạt động chính bao gồm Gap, Banana Republic, Old Navy, Intermix, Weddington Way và Athleta. Gap Inc. hiện là nhà bán lẻ thời trang lớn nhất tại Mỹ và đứng thứ 3 trên toàn cầu (chỉ sau tập đoàn Inditex và H&M). Tháng 9/2008, tập đoàn có khoảng 135.000 nhân viên và 3.727 cửa hàng trên toàn cầu, trong đó có 2.406 cửa hàng tại Mỹ.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817