Thị trường thế giới đang đi về đâu?
(Tổ Quốc) -Các chỉ số chứng khoán chính xuất hiện trên bảng giao dịch đang “cưỡi” lên mức cao, chạm đến gần kỉ lục chỉ một vài tuần trước đây.
Minh Anh - / Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 - 12:11

Thị trường thế giới đang đi về đâu? - ảnh 1

Thị trường thế giới đang thật sự ảm đạm (Ảnh: AP)

Rất nhiều bình luận cho rằng điều này có vẻ như đang trở thành nhược điểm. Những người perma-bears  (người luôn sợ mọi thứ) hoài nghi thị trường, dường như đã nhìn thấy sự sụt giảm và sụp đổ của thị trường.

Ngay cả các nhà đầu tư bán lẻ, được chứng nhận bởi Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Mỹ cũng cho thấy nhiều xu hướng giảm. Trong thực tế, tâm lý lạc quan đã được đặt dưới mức trung bình trong dài hạn suốt 43 tuần liên tiếp.

Theo Scott Colyer, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của Advisors Asset Management hiện quản lý khoảng 16,5 tỷ đô la tài sản, cho biết ông nhìn thấy thị trường đang đầy rẫy sự bi quan từ các nhà đầu tư, họ hoài nghi và cố gắng tìm ra lý do tại sao cổ phiếu đã nhận được đến cấp độ này mà còn giảm sút, và hiện tượng này thì không mới.

Colyer cũng nói thêm rằng có một sự suy giảm trong triển vọng thu nhập, tạo nên sự suy yếu trong bức tranh kinh tế, hoặc đang gây ra một cú sốc từ bên ngoài. Dữ liệu tháng cuối cùng trong quý hai đã ghi nhận doanh thu cao hơn cũng là một dấu hiệu đáng khích lệ.

Chỉ số tổng hợp S & P500 được dự đoán sẽ giảm 7% hoặc hơn trong quý hai. Ngoài ra, sự kéo dài tin tốt trong dữ liệu kinh tế không dẫn đến một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Điều này, không may, đã không thể ngăn chặn việc các nhà đầu tư kêu gọi “ thả rơi” thị trường chứng khoán.

Colyer cho biết nhiều nhà đầu tư đang cố gắng để giải quyết vấn đề liên quan đến "thời gian tới thị trường", có nghĩa là tìm ra thời điểm đạt đỉnh của thị trường. Vấn đề là thời gian thị trường không thường xảy ra và có thể dẫn đến các nhà đầu tư mất đi những ngày biểu hiện tốt nhất.

Vì vậy, lời khuyên cơ bản từ Colyer đến các nhà đầu tư là: Nên thư giãn và suy nghĩ dài hạn.

Theo bussinessinsider

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm