Thiên đường tình yêu đồng tính tuyệt vời nhất thế giới
(Tổ Quốc) -Sự kiện thường niên Gay Pride (lễ diễu hành tự hào đồng tính)  vừa diễn ra thu hút 10.000 người tham dự tại Đài Loan.

Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 - 10:51
Không khí sắc màu tràn ngập trên đường phố Đài Bắc vào 29/10. Tại châu Á, Đài Loan được xem là đất nước thân thiện dành cho những người LGBT (đồng tính, song sinh và chuyển giới).
Thiên đường tình yêu đồng tính tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 1
  
Người dân mặc trang phục ngũ sắc, hóa trang, dán biểu tượng hay băng rôn, lá cờ  cộng đồng LGBT diễu hành khắp đường phố Đài Bắc.
Những người tham gia hi vọng việc kết hôn đồng tính sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực trong luật của Đảng dân chủ tiến bộ (DPP).
Thiên đường tình yêu đồng tính tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 2
Corinne Chiang, 34 tuổi, một nhân viên IT nói: “Việc kêu gọi bình đẳng kết hôn người đồng tính năm nay có ảnh hưởng mạnh hơn năm ngoái. Chúng tôi hi vọng việc kết hôn đồng tính sẽ nhanh chóng được xem là hợp pháp.”
Đài Loan là một đất nước có nhiều tiến bộ trong khu vực về quyền giới tính và kết hôn đồng tính. Các nỗ lực cải cách bình đẳng hôn nhân cho người đồng tính đã được thông qua.
Thiên đường tình yêu đồng tính tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 3
 
Khác với nhiều sự kiện tương tự trên thế giới đang dần bị thương mại hóa, Gay Pride Đài Loan vẫn còn mang tính xã hội cao trong bối cảnh nước này đang xem xét dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Sự kiện diễu hành không đơn thuần chỉ dành cho cộng đồng LGBT. Hàng năm đòan diễu hành không chỉ tập trung tại một khu vực cụ thể nào mà đi khắp các con phố lớn trong trung tâm, cuốn hút sự chú ý của nhiều người qua đường gây được nhiều ảnh hưởng lớn trong khu vực.
(Theo the guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm