Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay pháo kích vào chiến trường Syria
(Tổ Quốc) - Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả bằng pháo binh trong đêm và phá huỷ các mục tiêu quân sự của người Kurd YPG tại Syria.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 29/06/2017 - 06:44

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả bằng pháo binh trong đêm và phá huỷ các mục tiêu quân sự của người Kurd YPG sau khi các tay súng này nổ súng vào các lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 cho biết.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG)  vào tối ngày 26/6 đã xả súng nhằm vào nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) – do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Maranaz ở miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay pháo kích vào chiến trường Syria - ảnh 1Căng thẳng giữa YPG và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria vẫn chưa hạ nhiệt. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Ihlas của Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho hay các tay súng YPG đã nã hỏa lực với súng máy hạng nặng vào khoảng 9:30 tối (1830 GMT) ngày thứ ba từ vùng Afrin ở tây bắc Syria nhằm vào SDA. Chưa rõ có thương vong nào trong vụ việc này hay không.

"Các phương tiện hỗ trợ hoạt động tấn công tại khu vực này đã được sử dụng để trả đũa vụ nổ súng và các mục tiêu được nhận dạng đã bị phá hủy/vô hiệu hoá", tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Tiếng nổ của pháo kích có thể được nghe thấy từ thị trấn Kilis gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đài phát thanh Haberturk cho biết.

Mỹ ủng hộ YPG trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria – bất chấp sự phản đối liên tục từ đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ trong NATO. Ankara coi các tay súng người Kurd Syria là lực lượng khủng bố và lo sợ sự tăng cường sức mạnh của YPG sẽ dấy lên làn sóng nổi dậy của người Kurd tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chùn bước khi hành động mạnh hơn đối với YPG ở Syria nếu nước này tin rằng là cần thiết.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm