Thủ tướng Anh bất ngờ công khai phê phán Nga
(Tổ Quốc) - Bà Theresa May chỉ trích ông Putin đã tiếp tay cho các vụ đánh bom bừa bãi vào dân thường tại Syria.
 
Minh Đức - / Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 16:32

Thủ tướng Anh Theresa May vừa lên tiếng yêu cầu cộng đồng quốc tế gia tăng sức ép lên Tổng thống Nga Vladimir Putin trong vấn đề Syria; cụ thể là “những vụ đánh bom bừa bãi vào người dân vô tội” tại quốc gia Trung Đông này, bà May nhấn mạnh.

Thủ tướng Anh bất ngờ công khai phê phán Nga - ảnh 1Thủ tướng Anh Theresa May và người đồng nhiệm, Thủ tướng Ba Lan Beata Szydło

Phát biểu trong một quốc gặp mặt song phương với Thủ tướng Ba Lan Beata Szydło cùng một số quan chức cấp cao trong Chính phủ, bà Theresa May nói: “Chúng ta phải thừa nhận sự quyết đoán của người Nga, và theo tôi, điều quan trọng là chúng ta cùng chung tay đối mặt với vấn đề này. Hôm nay, chúng ta đang nói về tầm quan trọng trong mối quan hệ với Ukraine…”

“Tôi cho rằng về mặt quốc tế, chúng ta cần phải gia tăng áp lực lên Nga nhằm khẳng định rõ cách hành xử của nước này tại Syria với việc hỗ trợ cho các vụ đánh bom bừa bãi vào người dân vô tội - là không thể chấp nhận được,” bà Thủ tướng khẳng định.

Những lời tuyên bố của Thủ tướng May được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh, ông Michael Fallon bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ Donald Trump sẽ thẳng thắn đối đầu với Putin bất chấp việc từng tỏ thái độ thiện chí với Nga trong chiến dịch tranh cử của mình.

“Tôi nghĩ anh cần phải phân biệt được những luận điểm của tân Tổng thống đắc cử Trump trong chiến dịch tranh cử và những gì ông ấy làm trong thực tế. Mà thực tế cho thấy, mỗi chính quyền Mỹ đều luôn luôn đối đầu với Nga,” ông Fallon nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh Radio 4 của BBC.

Chưa có động thái đáp trả chính thức từ phía Nga; tuy nhiên, trong một số tuyên bố trước đây, Moscow từng nhiều lần khẳng định việc kiểm tra dữ liệu toàn diện luôn được thực hiện nghiêm ngặt khi quân đội nước này xác định các mục tiêu không kích tại Syria.

(Theo The Guardian)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm