Thực hư “siêu” đồng hồ 1 triệu đô của ông Putin
(Tổ Quốc) - Một trong những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới được cho là của Tổng thống Nga – bị đem ra bán đấu giá.
 
Minh Đức - / Thứ Tư, ngày 07/06/2017 - 15:09

Niềm đam mê đồng hồ của Tổng thống Nga Vladimir Putin từng được nhiều người biết đến. Nhiều nguồn tin cho rằng, bộ sưu tập đồng hồ của ông bao gồm những cái tên có thể khiến bất kỳ “tay chơi” đồng hồ kỳ cựu nào cũng phải thèm muốn. Theo hãng tin Bloomberg, một chiếc đồng hồ, được cho là từng thuộc quyền sở hữu của Tổng thống Putin sắp được đem ra đấu giá.

Thực hư “siêu” đồng hồ 1 triệu đô của ông Putin - ảnh 1
Thực hư “siêu” đồng hồ 1 triệu đô của ông Putin - ảnh 2Cận cảnh "siêu" đồng hồ có giá hơn 1 triệu USD được cho là của Tổng thống Nga

Chiếc Patek Philippe 5208P là một trong những mẫu đồng hồ phức tạp nhất mà thương hiệu này từng chế tạo. Nó cũng là một trong những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất và đắt tiền nhất trên thế giới. Chỉ có một số rất ít khách hàng vô cùng VIP của Patek Philippe mới có cơ hội sở hữu 5208P - sau khi “nộp đơn đăng ký”, chờ đợi, và trả khoản tiền lên tới hơn 1 triệu USD nếu được chấp nhận.

Bloomberg cho biết, chiếc đồng hồ này dường như đã được bán cho ông Putin từ một cửa hàng tại London, mặc dù thời gian cụ thể không được tiết lộ. Thật ra, cũng có thể một người nào đó đã để tên Putin vào giấy chứng nhận đồng hồ; vì vậy, không có cách nào có thể xác định được nó có thực sự được bán cho Tổng thống Nga hay không. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra, vì thông thường, Patek Philippe đòi hỏi khách hàng phải đưa ra tên thật của mình khi hoàn thiện các giấy tờ liên quan đến việc mua bán.

Thực hư “siêu” đồng hồ 1 triệu đô của ông Putin - ảnh 3Giấy chứng nhận đồng hồ có tên Vladimir Vladimirovic Putin

Hiện chiếc Patek Philippe 5208P đắt giá được cho là của ông Putin, đang có tên trong danh sách bán đấu giá của Antiquorum – công ty chuyên tiến hành các hoạt động đấu giá các loại đồng hồ xa xỉ.

(Theo Bloomberg)

 

Từ khóa: Putin đồng hồ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm