Thượng nghị sỹ McCain “đón đầu” căng thẳng về Nga và Putin
(Tổ Quốc) -Thượng nghị sỹ John McCain cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nga là mối lo lắng đối với an ninh toàn cầu.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 30/05/2017 - 13:03

Ông McCain cho biết, Thượng viện sẽ thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow xung quanh vụ việc “được cho là liên quan đến bầu cử Mỹ năm 2016”.

Thượng nghị sỹ McCain “đón đầu” căng thẳng về Nga và Putin - ảnh 1Ông Putin có thể là một thách thức đối với an ninh thế giới”, ông McCain nói trong cuộc phỏng vấn trên Australian Broadcasting Corp. Ảnh:Reuters

“Tôi cho rằng, ông Putin là nhà lãnh đạo chủ lực và đóng vai trò quan trọng trong các chính sách ngoại giao. Ông Putin có thể là một thách thức đối với an ninh thế giới”, ông McCain nói trong cuộc phỏng vấn trên Australian Broadcasting Corp.

Theo ông McCain, hiện chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh Nga đã thành công trong việc xoay chuyển kết quả bầu cử Mỹ, tuy nhiên, chính bản thân Moscow đã tác động, thậm chí còn liên quan đến các kết quả bầu cử Tổng thống Pháp gần đây.

“Tôi nhận thấy rằng, Nga đang là một thách thức lớn đối với thế giới. Vì thế chúng ta cần thiết phải gia tăng các lệnh trừng phạt đối với Moscow và tương tác mạnh đối với các động thái của Nga đối với thế giới”, ông McCain, Chủ tịch Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ nói.

Trước đó, Thượng nghị sỹ McCain cũng tin tưởng rằng, nhiều khả năng, đội ngũ an ninh quốc gia dưới chính quyền Tổng thống Trump sẽ phát triển chiến lược quân sự nhằm giải phóng Afghanistan và ông Trump cùng tin tưởng tuyệt đối vào lực lượng này.

“Tôi tin tưởng rằng, ông Trump hầu hết đều chấp thuận các lời khuyên và cố vấn từ đội ngũ an ninh quốc gia Mỹ”, ông McCain cho biết.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm