Tiết lộ con số khủng của công nghệ vũ khí Nga
(Tổ Quốc) - Chỉ riêng năm 2016, Nga đã cung cấp vũ khí cho hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.
Minh Đức - / Thứ Tư, ngày 28/06/2017 - 19:19

Theo Alexander Mikheev, Tổng giám đốc của tập đoàn thương mại vũ khí thuộc sở hữu Nhà nước Nga Rosoboronexport, năm 2016, Rosoboronexport đã cung cấp các hợp đồng vũ khí và thiết bị quân đội trị giá khoảng 13 tỷ USD, tới hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

Tiết lộ con số khủng của công nghệ vũ khí Nga - ảnh 1

Chỉ riêng năm 2016, Nga đã cung cấp vũ khí cho hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới (ảnh: sputnik)

“Là một phần trong các mục tiêu phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự, mỗi ngày, các nhân viên Rosoboronexport ký kết từ 2 đến 3 hợp đồng với các đối tác nước ngoài… Nhờ vào đó, năm 2016, Rosoboronexport đã cung cấp vũ khí và thiết bị vũ khí cho hơn 50 quốc gia trên thế giới, với tổng giá trị hợp đồng lên tới 13 tỷ USD,” ông Mikheev nói.

Ngài Tổng giám đốc cũng cho biết: “Đây là một tín hiệu tích cực cho cả ngành công nghiệp quốc phòng Nga và thị trường toàn cầu. Duy trì và gia tăng xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao - như các sản phẩm quân sự và đa mục đích – không chỉ đem lại những ảnh hưởng tốt cho nội địa, mà còn góp phần gia tăng vị thế của Nga tại nhiều khu vực trên khắp toàn cầu.”

Rosoboronexport hiện là một trong những nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới. Tập đoàn này chiếm đến 85% thị phần xuất khẩu vũ khí của Nga.

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm