Tiết lộ hành động quân sự của Ukraine gần Crimea
(Tổ Quốc) - Crimea đang nhìn nhận động thái của Kiev như một nỗ lực để gây bất ổn tình hình dọc theo biên giới, Sputnik cho biết.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 - 06:17

Crimea đang nhìn nhận động thái của Kiev như một nỗ lực để gây bất ổn tình hình dọc theo biên giới, Sputnik cho biết.

Ukraine đang gia tăng sự hiện diện quân sự của các lực lượng chính phủ gần biên giới với Crimea – người đứng đầu của Ủy ban quan hệ dân tộc của Cộng hòa Crimea Zaur Smirnov nói với Sputnik ngày 27/4.

Tiết lộ hành động quân sự của Ukraine gần Crimea - ảnh 1Binh sĩ và xe tăng quân sự Ukraine. (Nguồn: AFP)

Theo ông Smirnov, "Kiev đang xây dựng sự hiện diện quân sự gần biên giới của chúng tôi, một vài cuộc tập trận, tham gia cùng các nhóm quân đội khác nhau, động thái đã diễn ra trong tháng qua. Chúng tôi coi đây là một nỗ lực để dấy lên lo ngại về tình hình dọc theo biên giới".

Sputnik cũng dẫn tin từ  ông Smirnov cho biết, quân đội Ukraine đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận đào tạo gần biên giới với Crimea vào cuối tuần này, trích dẫn những dữ liệu thu được từ các nguồn tin của quan chức trên.

Ông Smirnov cũng bày tỏ rằng, động thái của Kiev sẽ không đe dọa tới người dân Crimea và sẽ không ngăn cản du khách đến thăm bán đảo này. Quan chức trên cũng nhấn mạnh rằng du khách từ Ukraine được chào đón tại bán đảo.

Bán đảo Crimea đã tự tổ chức trưng cầu dân ý vào tháng 3 năm 2014 về vấn đề ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga. Sputnik cho biết rằng, 97% số người tham gia bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu đã ủng hộ việc sáp nhập vào Nga. Nga đã sáp nhập Crimea trong cùng năm – động thái bị Ukraine, Mỹ và phương Tây phản đối.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm