Tiết lộ sức mạnh tổng lực Mỹ, Hàn tập trận chung
(Tổ Quốc) - Khoảng 1.000 phi công và máy bay chiến đấu của Mỹ đang phối hợp cùng Không lực Hàn Quốc trong cuộc tập trận đào tạo chung.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 17/04/2017 - 14:47

Khoảng 1.000 phi công và máy bay chiến đấu của Mỹ phối hợp cùng Không lực Hàn Quốc trong cuộc tập trận đào tạo chung nhằm đảm bảo sự sẵn sàng trước các hành động leo thang từ Triều Tiên, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) ngày 17/4 cho biết.

Cuộc tập trận Max Thunder kéo dài hai tuần lần này - một trong những cuộc tập trận quân sự lớn nhất được tổ chức hàng năm ở Hàn Quốc, dự kiến sẽ được thực hiện tới ngày 28-4 tại căn cứ không quân Kunsan ở phía tây nam bán đảo Triều Tiên.

Tiết lộ sức mạnh tổng lực Mỹ, Hàn tập trận chung - ảnh 1Máy bay Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận Max Thunder năm 2016.

Cuộc tập trận này quy tụ nhiều loại máy bay của Hoa Kỳ, bao gồm F-16 của lực lượng Không quân số 7, may bay AV-8B từ lực lượng không lực hải quân số 12, máy bay EA-18G từ trung đoàn tác chiến điện tử 132 – tất cả đều đóng quân tại Hàn Quốc và Nhật Bản, theo PACOM.

Hàn Quốc đã cử khoảng 500 nhân viên hỗ trợ các máy bay chiến đấu F-15K, F-16, F-5E và F-4E, cũng như hoạt động của các máy bay khác của lực lượng Không quân.

Tướng Thomas W. Bergeson, Tư lệnh Không lực 7, nói: "Cuộc diễn tập này sẽ kiểm tra nghiêm ngặt khả năng chiến đấu trên không của chúng tôi và nhấn mạnh cam kết chặt chẽ giữa Mỹ và (Hàn Quốc) và các khả năng đa dạng mà chúng tôi có tại khu vực này.

Nửa cuối năm nay, Mỹ và Hàn Quốc còn dự kiến tiến hành một cuộc tập trận không quân thường niên nữa mang tên Vigilant Ace.

Căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng vừa bắn thử tên lửa thất bại từ bờ biển phía đông vào Chủ nhật, một ngày sau cuộc diễu hành quân sự quy mô lớn ở Bình Nhưỡng. Trong khi đó, có nhiều thông tin cho biết Mỹ đang điều động các tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên.

(Theo Yonhap)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm