Tim Cook tìm kiếm lời khuyên cho Apple
(Tổ Quốc) -Theo CEO Tim Cook thì việc điều hành Apple là một công việc đơn độc.
Minh Anh - / Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 01:02

Tim Cook tìm kiếm lời khuyên cho Apple - ảnh 1

Chân dung CEO Apple- Tim Cook (Ảnh: REUTERS)

Ông cho biết đây là công việc khó khăn, với thời gian dài, và buộc phải đưa ra quyết định có ảnh hưởng đến hàng chục ngàn nhân viên. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post, Tim Cook đã tiết lộ vài cái tên mà ông thường tìm đến để được tư vấn.

Những người này không ai khác đều là những cái tên mà “ai cũng biết là ai”, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein, và huyền thoại trong giới đầu tư Warren Buffett. Một lý do đơn giản là họ đều thấu hiểu những gì Tim Cook trải qua, từ việc điều trần trước Quốc hội hay xác định khối lượng cổ tức Apple nên ban hành.

Ông Cook chia sẻ mỗi khi gặp những vấn đề về tiền mặt cho các cổ đông, ông nghĩ rằng người thực sự có thể cho ông lời khuyên tuyệt vời là Warren Buffett. Ông nghĩ rằng Buffet là người có thiên hướng tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là vị giám đốc điều hành này sẽ luôn làm theo những gì họ nói. Ông nghĩ rằng trên cương vị của một CEO, ông không chỉ lắng nghe quan điểm mà còn phải thực sự thu hút họ. bởi nếu không, CEO sẽ nhanh chóng trở thành một gã cô độc và chỉ sống trong một cái vỏ đã dựng sẵn.

Mặt khác, đối với các buổi điều trần về thực hành thuế của Apple trong năm 2013, Tim Cook lại tìm tới CEO của Goldman Sachs - Lloyd Blankfein. Ông cho rằng ông Lloyd biết rất nhiều về chính trị.

Cook không chỉ là một ông trùm công nghệ có “cái tai” của Buffett. Người sáng lập Microsoft Bill Gates và Buffett còn có một tình bạn nổi tiếng trong suốt 25 năm. Công ty của Buffett, Berkshire Hathaway, đã đầu tư 1 tỷ đô la cho Apple hồi đầu năm nay.

Tim Cook còn có một kết nối khác với gia đình Clinton. Hồi tháng trước, Cook đã tổ chức một buổi quyên góp cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ - Hillary Clinton tại vùng Vịnh.

Được biết, Cook đã được giới thiệu với Blankfein thông qua Peter Oppenheimer, người từng là giám đốc tài chính của Apple cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 2014. Hiện, ông này đang giữ chức trong ban giám đốc của Goldman Sachs.

Bất kể dù lí do nào, thì rõ ràng rằng Tim Cook đã có được những sự tư vấn cần thiết từ một số người “có máu mặt” trong giới tài chính và chính trị nước Mỹ.

Theo Bussinessinsider

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm