Tổn thương nghiêm trọng vì búp bê tình dục
(Tổ Quốc) - Mặc dù vậy, người Anh sẽ vẫn mở nhà chứa sử dụng búp bê tình dục

 

- / Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 10:20

Tuần trước, lần đầu tiên một cuộc hội thảo quốc tế về mối quan hệ giữa con người và búp bê tình dục đã diễn ra tại nước Anh. Có tên gọi “Công nghệ và ái tình: Sự lựa chọn hay bị ép buộc”, sự kiện này đã thu hút sự chú ý không chỉ của dư luận mà còn rất nhiều nhà chuyên môn tình dục học và tâm lý học.

Kate Moyle, một chuyên gia trong cả hai lĩnh vực trên đến từ London cho biết, ý tưởng quan hệ tình dục với búp bê có thể rất thu hút những người “mang trong mình nỗi sợ hãi việc thân mật giữa người với người, hoặc đã từng bị tổn thương trên phương diện tình cảm”. Tuy nhiên, Moyle cũng đưa ra cảnh báo, nếu một người sử dụng búp bê tình dục trong thời gian dài, họ sẽ rất khó có thể bắt đầu một mối quan hệ yêu đương thực sự trong tương lai.

Tổn thương nghiêm trọng vì búp bê tình dục - ảnh 1Búp bê tình dục có thể đem lại những tổn thương tâm lý nghiêm trọng (ảnh: wiki)

Nhà tình dục học người Nga Lev Shcheglov ủng hộ những nhà tổ chức hội thảo, mặc dù vậy, ông cũng tin rằng, kể cả búp bê tình dục có thiết kế hấp dẫn nhất cũng chỉ là một cỗ máy được làm ra để thỏa mãn nhu cầu tình dục của con người.

“Tìm hiểu mọi thứ về loài người với sự trợ giúp của công nghệ là một nhiệm vụ khoa học cần thiết… Tuy nhiên, câu hỏi về tình yêu, thậm chí là hôn nhân giữa con người và robot, là vô cùng hão huyền; bởi vì, robot tình dục đơn giản chỉ là một cỗ máy. Việc chế tạo ra một loại robot có cảm xúc, biết lựa chọn và tự phản ứng đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc đạo đức,” Shcheglov nói.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, công nghệ robot có thể đem lại sự thỏa mãn tình dục nhiều hơn hẳn con người thực sự, Shcheglov chia sẻ, đối với một số người, búp bê tình dục có thể thật sự có ích, nhưng với đại đa số, những cỗ máy này có thể ẩn chứa hiểm họa chết người: “Quan hệ tình dục với robot chỉ là sự bắt chước giả tạo… Và nó có thể dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng về tâm lý... Mối quan hệ giữa người và búp bê tình dục không thể đem lại những cảm xúc giúp định hình và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của con người, khiến họ trở nên duy nhất giữa những người xung quanh.”

Tổn thương nghiêm trọng vì búp bê tình dục - ảnh 2Liệu con người có thực sự sống chung được với robot tình dục trong tương lai?

Mặc dù tương lai cho cuộc sống giữa người và robot tình dục dường như không có nhiều tiềm năng, nhưng theo tờ Mirror, trong thời gian tới, một số nhà chứa sử dụng búp bê tình dục sẽ được mở tại Anh. Chính quyền cho rằng, điều này sẽ giúp giải quyết phần nào các vấn đề xã hội như, tính hợp pháp của mại dâm và sự lây nhiễm các bệnh tình dục.  

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm