Tổng thống Putin đáp trả tương xứng đòn trừng phạt EU
(Tổ Quốc) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh mở rộng các biện pháp trừng phạt của Nga đối với EU cho đến ngày 31/12/2018.
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 - 09:09

Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh mở rộng các biện pháp trừng phạt của Nga đối với EU cho đến ngày 31/12/2018.

Tài liệu trên đã được công bố trên website thông tin về pháp lý của chính phủ Nga. Còn Điện Kremlin cũng cho biết, chính phủ Nga tuần này đã gia hạn trừng phạt đối với Liên minh châu Âu (EU) cho tới năm 2016 –một ngày sau khi EU có hành động tương tự với Nga.

Tổng thống Putin đáp trả tương xứng đòn trừng phạt EU - ảnh 1Tổng thống Nga Putin đã kí sắc lệnh kéo dài trừng phạt đáp trả EU. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, ngày 29/6, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã nói rằng chính phủ Nga sẽ đề xuất gia hạn các biện pháp trừng phạt phương Tây tới ngày 31/12/2018. Ông nhắc lại rằng gần đây, EU cũng đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

"Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ đáp trả tương xứng. Hôm qua, chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với Tổng thống. Chính phủ sẽ đề xuất với Tổng thống rằng các biện pháp đáp trả lại cần được kéo dài thêm một năm nữa cho đến ngày 31/12/2018", ông Medvedev cho biết.

Vào ngày 15/6, trong phiên họp trả lời trực tuyến hàng năm, Tổng thống Vladimir Putin cũng nói rằng Moscow sẽ ra quyết định về các biện pháp trừng phạt “có qua có lại” - có tính đến mối quan hệ với các nước khác.

“Chính phủ chúng ta đã thực hiện lệnh trừng phạt (với phương Tây) cho tới ngày 31/12 (năm 2017). Và chúng ta sẽ xem xét cách mối quan hệ của chúng ta phát triển như thế nào với các nước đã áp đặt trừng phạt đối với mình", ông Putin cho hay.

Các biện pháp trừng phạt về kinh tế và ngoại giao giữa Nga và phương Tây được đưa ra lần đầu từ năm 2014 – sau khi Nga sáp nhập Crimea.

(Theo TASS) 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm