Tổng thống Putin định hình tương lai chính trị
(Tổ Quốc) - Tổng thống Vladimir Putin đã xác nhận rằng ông sẽ tái tranh cử vào tháng 3/2018.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 07/12/2017 - 10:23

Tổng thống Vladimir Putin đã xác nhận rằng ông sẽ tái tranh cử vào tháng 3/2018  - với nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng và tiếp tục nắm quyền trong thập kỉ thứ 3.

Nếu thắng cử, ông Putin sẽ bước vào nhiệm kì thứ 4 và sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nga thêm sáu năm nữa cho đến năm 2024, khi ông bước sang tuổi 72.

Tổng thống Putin định hình tương lai chính trị   - ảnh 1Ông Putin được kì vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga tháng 3 năm 2018. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại cuộc gặp với các cựu chiến binh và cán bộ lão thành của nhà máy ô tô GAZ ở thành phố Nizhny Novgorod, Tổng thống Putin đã đưa ra lời thông báo chính thức “Tôi sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống Liên bang Nga”.

Các đồng minh đã ca ngợi ông Putin như nhà lãnh đạo có uy tín hàng đầu của đất nước - khôi phục lại niềm tự hào dân tộc và mở rộng ảnh hưởng toàn cầu của Moscow.

Ông Putin thu hút được sự ủng hộ của ông từ nhiều khu vực bên ngoài hai thành phố lớn nhất là Moscow và St Petersburg, nơi nhiều người cho rằng Tổng thống sẽ nâng cao mức sống của người dân, vượt qua những thách thức của khủng hoảng kinh tế Nga hiện nay.

Bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2018.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817