Tổng thống Putin: “Hóa giải” yếu tố Nga trong uẩn khúc cựu giám đốc FBI Comey
(Tổ Quốc) -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bình luận xung quanh vụ việc của cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey. 
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 - 10:46

Ông Putin nhấn mạnh rằng sẽ không có bất kỳ bằng chứng nào liên quan giữa Nga và Mỹ trong bầu cử Tổng thống  Mỹ năm 2016. Thêm vào đó, ông Putin cho biết, Nga có thể giúp cựu giám đốc FBI Jame Comey lánh nạn nếu Mỹ tiếp tục có hành động truy tố.

Tổng thống Putin: “Hóa giải” yếu tố Nga trong uẩn khúc cựu giám đốc FBI Comey - ảnh 1Ông Putin cho biết, Nga có thể giúp cựu giám đốc FBI Jame Comey lánh nạn nếu Mỹ tiếp tục có hành động truy tố.

Trong phiên điều  trần trước Quốc hội, ông Comey cho biết, Tổng thống Trump đã yêu cầu ông giảm các điều  tra về liên quan của Nga trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Nga cũng cho biết  việc ông Comey tiết lộ với truyền thông về cuộc trò chuyện với Trump đặt cựu giám đốc FBI vào thế rủi ro. 

"Comey đột nhiên nói rằng ông ấy đã ghi lại cuộc đối thoại với Trump và sau đó tiết lộ cho truyền thông, việc đó thật kỳ lạ", ông Putin nhận xét.

Bên cạnh đó, ông Putin đưa ra so sánh ông Comey với cựu nhà thầu Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden.

“Điều khác biệt giữa cựu giám đốc FBI và ông Snowden là gì? Trong trường hợp này có thể hiểu rằng, ông Comey làm việc không giống như một lãnh đạo của FBI mà chỉ đơn thuần là một nhà hoạt động nhân quyền. Theo một cách nào đó, nếu ông Comey vẫn tiếp tục bị dồn vào truy tố về điều này, chúng tôi sẵn sàng cho ông Comey tị nạn chính trị”, ông Putin nhấn mạnh.

“Tôi không có thông tin chính xác từ phiên điều trần của cựu giám đốc FBI Comey. Nhưng thực tế, không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh Nga liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ”, ông Putin cho biết.

Ông Putin cũng khẳng định: “Chúng tôi có chính kiến riêng và chúng tôi luôn ý thức điều đó”.

(Theo reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm