“Tổng thống Putin sẽ tới Nhà Trắng vào thời điểm thích hợp”
(Tổ Quốc) -Tổng thống Trump cho biết, ông sẽ mời Tổng thống Putin thăm Nhà Trắng nhưng bây giờ chưa phải là thời điểm phù hợp.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 - 11:43

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chịu sự chỉ trích từ các thành viên Đảng dân chủ vào tuần trước bởi cuộc gặp với Tổng thống Putin không mang đến kết quả xung quanh vụ việc cáo buộc Nga liên quan trong bầu cử Mỹ.

“Tổng thống Putin sẽ tới Nhà Trắng vào thời điểm thích hợp” - ảnh 1Tổng thống Trump sẽ mời Tổng thống Putin thăm Nhà Trắng nhưng bây giờ chưa phải là thời điểm phù hợp. Ảnh:reuters

Các cáo buộc rằng, Moscow đã tham gia trong bầu cử Mỹ năm 2016 và hậu thuẫn ông Trump giành chiến thắng vẫn được bỏ ngỏ. Tại cuộc gặp gỡ tại Hội nghị thượng đỉnh G20, ông Putin bác bỏ cáo buộc này, trong khi đó, ông Trump cho biết chưa có kết luận cuối cùng.

Trong một buổi phỏng vấn trên Reuters vào ngày 12/7, ông Trump cho biết ông ấy đã hỏi ông Putin vào tuần trước về vấn đề liên quan của Nga trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 và hai bên đã giành khoảng 20-25 phút đầu tiên nói về vấn đề này trong cuộc gặp kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Thêm vào đó, vụ việc của con trai Tổng thống Trump xung quanh việc gặp gỡ luật sư Nga trong bầu cử Tổng thống Mỹ đang làm cho mọi việc rối lên hơn bao giờ hết, Reuters dẫn tin.

Ông Trump nói trên Reuters vào ngày 12/7 rằng, ông không hề biết về cuộc gặp của con trai ông Donald Trump Jr. cho đến gần đây. Tuy nhiên, sau đó, ông Trump lại nói rằng, khả năng là cuộc gặp gỡ này đã nhắc đến một vài khía cạnh nào đó.

Tổng thống Trump luôn nhấn mạnh muốn hợp tác với Tổng thống Putin về vấn đề Syria và ngỏ ý lời mời Tổng thống Putin vào Nhà Trắng trong thời gian tới.

“Tôi không nghĩ đây là thời điểm phù hợp, nhưng câu trả lời là có và tôi muốn gửi lời mời tới Tổng thống Putin sang thăm Mỹ trong thời gian tới”, Nhà Trắng đã xác nhận thông tin này.

Các cơ quan tình báo Mỹ đã nói vào đầu năm nay rằng, chính phía Nga đã giúp ông Trump chiến thắng tại bầu cử Mỹ và tấn công emails của các quan chức Đảng dân chủ.

 (Theo reuters)

 

 

 

 

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm