Tổng thống Syria Assad: “Điều tồi tệ nhất ở sau chúng tôi”
(Tổ Quốc) -Tổng thống Syria  Assad  tuyên bố các động thái của chính quyền Syria luôn đi đúng hướng nhưng điều tội tệ nhất lại nằm ở phía sau.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 05/06/2017 - 12:55

Nói trên Đài truyền hình Ấn Độ tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, mọi hành động của chính quyền Syria luôn đi đúng hướng bởi vì họ đang phải đổi mặt với rất nhiều lực lượng khủng bố. Đội ngũ quân sự của Syria liên tục phải chiến đấu với các đối tượng khủng bố; lực lượng cực đoan và cả lực lượng nổi dậy dưới sự hậu thuẫn của phương Tây.

Tổng thống Syria Assad: “Điều tồi tệ nhất ở sau chúng tôi” - ảnh 1Các động thái của chính quyền Syria luôn đi đúng hướng nhưng điều tội tệ nhất lại nằm ở phía sau chúng tôi, ông Assad nhấn mạnh

 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố, điều tồi tệ nhất trong nội chiến Syria là đối tượng đứng sau chúng tôi và luôn theo dõi các hành động của chúng tôi. Quân lính và các tay súng chính quyền Syria liên tục phải rà soát khắp Syria, thậm chí là cả thành phố Aleppo vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Assad cho biết: “Mọi hành động đều đi đúng hướng và phù hợp bởi vì chúng tôi đang phải nỗ lực từng ngày đố phó với lực lượng khủng bố tại Syria.”

“Một khi phương Tây, các quốc gia khác và đồng minh của họ vẫn hỗ trợ lực lượng nổi dậy tại Syria thì những điều tồi tệ này vẫn đứng sau chúng tôi”, ông Assad nhấn mạnh.

Hơn 320.000 người đã tử vong tại Syria từ khi nội chiến Syria xảy ra vào tháng 3, 2011 nhằm chống lại chính quyền Tổng thống Assad. Cuộc chiến đã khiến cho 11 triệu người dân vô gia cư, Hội đồng bảo an LHQ xác nhận.

Thêm vào đó, Tổng thống al-Assad còn cho biết thêm Ấn Độ và Syria là nạn nhân của khủng bố và hai nước nên ủng hộ nhau trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa này.

 "Ấn Độ  đóng vai trò về kinh tế trong tái thiết Syria. Chúng tôi đã bắt đầu dự án này ở Damascus và giờ đây chúng tôi đang mở rộng dự án ra hầu hết các thành phố của Syria sau khi đánh đuổi được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và phong trào al-Nusra cũng như những tổ chức khủng bố khác. Tất nhiên, chính quyền Syria luôn hoan nghênh mọi công ty Ấn Độ."
Trong cuộc chiến chống khủng bố, ông Assad cho rằng Ấn Độ và Syria có thể học hỏi lẫn nhau và hợp tác hướng tới xây dựng một "liên minh thực sự" chống lại lực lượng khủng bố.

(Theo Independent)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm