Tổng thống Trump: “Chỉ số IQ của tôi cao hơn ông Tillerson”
(Tổ Quốc) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng vào Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong một cuộc trả lời trước các câu hỏi của báo chí.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 12/10/2017 - 06:14

“Chắc chắn rồi”, Tổng thống Trump đã trả lời như vậy trước câu hỏi của báo chí liệu ông có tin tưởng ông Rex Tillerson hay không.

Tổng thống Trump: “Chỉ số IQ của tôi cao hơn ông Tillerson” - ảnh 1Tổng thống Trump tin tưởng mình có chỉ số IQ cao hơn Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh:Reuters

Mối quan hệ của Tổng thống Trump với Ngoại trưởng Tillerson luôn được cho là căng thẳng từ khi Ngoại trưởng Mỹ cho rằng Tổng thống Trump  “hơi bồng bột” tại cuộc họp ở Lầu Năm Góc vào đầu năm nay. Ông Trump và ông Tillerson đã có cuộc gặp tại Phòng bầu dục vào ngày 6/10 và tiếp tục cuộc gặp gỡ tiếp theo vào ngày hôm qua (10/10). Một quan chức cấp cao Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, cuộc họp vào ngày 6/10 chủ yếu tập trung vào vấn đề Trung Đông. Lùm xùm xung quanh phát ngôn “bồng bột” của Ngoại trưởng Mỹ không hề được nhắc đến.

Trong khi đó, cuộc họp ngày 10/10 được tiến hành cùng với các quan chức an ninh quốc gia khác liên tục thảo luận về vấn đề Iran, triều Tiên và nhiều vấn đè khác, Bộ ngoại giao Mỹ xác nhận.

Tổng thống Trump cũng đã nói trên tạp chí Forbes trong một bài phỏng vấn vào ngày 10/10 và khẳng định mình có chỉ số IQ cao hơn so với Ngoại trưởng Rex Tillerson.

“Tôi cho rằng, đây là tin giả. Nhưng nếu ông ấy đã nói như vậy, tôi sẽ phải so sánh qua bài thử trắc nghiệm IQ và sẽ biết được ngay ai là kẻ chiến thắng”, ông Trump nói khi đề cập đến thông tin cho rằng ông Tillerson đã gọi tổng thống là "bồng bột".

Washington Post bình luận "lời thách đấu" của ông chủ Nhà Trắng đối với ngoại trưởng là bằng chứng mới nhất về rạn nứt lòng tin giữa hai ông.

Truyền thông gần đây cũng loan tin ông Tillerson đang cân nhắc rời khỏi chính quyền. Tuy nhiên, ngoại trưởng Mỹ trong một cuộc họp báo đột xuất đã khẳng định tin tức về việc ông định từ chức là "sai lầm".

 (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817