Trái đất có thể biến mất trong 1000 năm nữa?
(Tổ Quốc) - Thiên tài vật lý Stephen Hawking vừa có những cảnh báo về tương lai của loài người.
 
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 - 15:00
Hawking, nhà vật lý lý thuyết người Anh nổi tiếng thế giới, có công rất lớn trong việc cách mạng hóa sự hiểu biết của chúng ta về lỗ đen và các đặc tính vật lý của vũ trụ. Ông là một người thực tế và không ít lần đưa ra những cảnh báo về tương lai của loài người.
Hawking lo ngại rằng trái đất sẽ biến mất, con người sẽ gặp nguy hiểm nếu như chúng ta không tìm một hành tinh khác để thay thế.
Trái đất có thể biến mất trong 1000 năm nữa? - ảnh 1
“Tôi không nghĩ loài người có thể tồn tại mãi mãi mà không có sự khám phá sự sống ở những nơi khác bởi tất cả đều có thể xảy ra, không có gì là vĩnh viễn”, Stephen Hawking nói.
Hawking cho rằng mở rộng phạm vi sinh sống của loài người sang các hành tinh khác giống như một giải pháp dự phòng, đảm bảo sự tồn vong của loài người. Nếu có điều gì tồi tệ xảy ra với trái đất thì ít nhất chúng ta vẫn còn sinh sống ở các hành tinh khác.
Ông nhắc đến một hành tinh ngoài hệ mặt trời khác mà chúng ta hướng tới chính là Proxima Centauri, cách hệ mặt trời xấp xỉ 4,2 năm ánh sáng. Do vậy, chúng ta cần những công nghệ mới để có thể tới đó nhanh hơn và đưa con người lên sinh sống trong tương lai.
“Mặc dù mọi thứ có vẻ khó khăn nhưng chúng ta vẫn còn thời gian. Các bức ảnh về vũ trụ liên tục thay đổi trong 50 năm tính đến thời điểm này. Tôi hạnh phúc khi cũng có đóng góp của bản thân vào khoa học vuc trụ”, ông nói.
Hawking cho rằng biến đổi khí hậu do con người gây ra, các vụ va chạm thiên thạch, sự phát triển của robot/trí tuệ nhân tạo và dịch bệnh chết người là những mối đe dọa chính với loài người.
Theo Hawking, tiến bộ công nghệ có thể ngăn chặn một số mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại nhưng chính công nghệ lại đe dọa sự tồn vong của loài người.
“Dù cuộc sống có khó khăn thế nào chăng nữa vẫn luôn có việc gì đó mà bạn có thể làm và làm rất giỏi”, ông nói thêm.
(Theo washington post)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại