Triều Tiên bắn tên lửa “thử” Mỹ - Hàn
(Tổ Quốc) - Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo ngày 3/8 từ khu vực phía tây xuống vùng biển phía đông nước này, Hàn Quốc cho biết.
 
An Bình - / Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 09:55

Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo ngày 3/8 từ khu vực phía tây xuống vùng biển phía đông nước này, Hàn Quốc cho biết.

Vụ phóng diễn ra vào khoảng 7 giờ 50 giờ Seoul từ khu vực miền Nam tỉnh Hwanghae, phía Tây Nam thủ đô Bình Nhưỡng, Văn phòng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Triều Tiên bắn tên lửa “thử” Mỹ - Hàn - ảnh 1Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết tên lửa này dường như là thuộc loại tên lửa tầm trung Rodong -đã bay được khoảng 1.000 km. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa có bình luận gì về loại tên lửa đã bắn của Triều Tiên.

Đây là động thái mới nhất trong hàng loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên bất chấp các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Ngày 19/7, Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa đạn đạo bay từ 500 km và 600 km xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông.

Bình Nhưỡng sau đó đã nói rằng các vụ phóng này là một phần trong cuộc diễn tập mô phỏng một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào các cảng và sân bay Hàn Quốc, hiện đang được sử dụng bởi quân đội Hoa Kỳ.

Các vụ phóng này diễn ra sau khi Seoul và Washington tháng trước đã kí kết triển khai hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc. Triều Tiên trước đó đã đe dọa một "phản ứng đáp trả" đối với quyết định triển khai THAAD.

Nhật Bản đã lên án vụ phóng mới nhất này của Triều Tiên là một "mối đe dọa nghiêm trọng" đối với an ninh nước này và cho biết lực lượng tự vệ vẫn duy trì cảnh báo trong trường hợp xảy ra các vụ phóng thêm.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm