Triêu Tiên “giận dữ” trước phản kháng của NATO về vấn đề hạt nhân
(Tổ Quốc) - Triều Tiên đả kích NATO về việc can thiệp quá sâu vào tham vọng hạt nhân của Triều Tiên và cho rằng đây không phải là chuyện của NATO.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 15:25
Trước đó, Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, cơ quan đưa ra quyết định của NATO, đã lên tiếng phản đối "chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo cũng như những lời lẽ mang tính kích động và khiêu khích của Triều Tiên".
Triêu Tiên “giận dữ” trước phản kháng của NATO về vấn đề hạt nhân - ảnh 1
Triều Tiên nhấn mạnh rằng họ không lên tiếng đe dọa với NATO mà chỉ hướng đến Hàn Quốc và Mỹ. Vì vậy, những hành động gần đây của NATO khiến Bình Nhưỡng không thể hiểu.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định: “NATO được biết là một tổ chức có nhiệm vụ bảo vệ hòa bình và an ninh cho khu vực Bắc Đại Tây Dương nhưng lại xen vào vấn đề của Triều Tiên. Điều này thực sự vô lý bởi NATO không có quyền lên tiếng”.
Bình Nhưỡng đổ lỗi cho NATO khi đứng về phía Mỹ với những cáo buộc đối với Triều Tiên xung quanh vấn đề hạt nhân.
Hãng KCNA thách thức: “NATO - một tổ chức độc lập đang tiếp tay cho Hàn Quốc không nên can thiệp quá sâu về Triều Tiên khi chưa hiểu vấn đề. Tốt hơn hết, NATO nên dừng ngay việc trở thành công cụ phá rối an ninh và hòa bình quốc tế”.
(Theo yonhaps)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm