“Triều Tiên là mối đe doạ trực tiếp đến Nga”
(Tổ Quốc) - "Các tham vọng hạt nhân của Triều Tiên đang thách thức Nga"-một quan chức Nga cho biết.
Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 - 22:28

“Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đang nằm ở mức độ cảnh báo và là thách thức đe doạ trực tiếp đến Nga. Chúng tôi tin tưởng rằng, điều này sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực”, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Alexander Fomin nói tại Đối thoại Shangri-La, Hội nghị an ninh quốc tế Singapore.

“Triều Tiên là mối đe doạ trực tiếp đến Nga” - ảnh 1Ảnh minh hoạ

Những vụ thử thành công cho thấy, Triều Tiên không ngừng tiến bộ trong phát triển các loại tên lửa khác nhau, kể cả tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới Mỹ.

“Đây không chỉ là một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mà còn là một chức năng thực sự”, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo ông Fomin, Nga có biên giới với  Triều Tiên và đã quan sát thấy khu vực Bình Nhưỡng tiến hành phóng tên lửa. Tuy nhiên, Nga sẽ có cách đi riêng để đối phó với tình hình Triều Tiên. Moscow sẽ tìm hướng giải quyết ngoại giao giữa hai bên nhằm đạt được thoả thuận tối đa.

Ông Fomin còn cho rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tại Hàn Quốc cũng có thể tạo nên một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực và kích động Triều Tiên tấn công các kẻ thù của họ. Nhiều khả năng, mâu thuẫn có thể trở thành chiến tranh tại bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi tin rằng, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tại khu vực dưới sự bảo trợ của Mỹ không chỉ cản trở việc giải quyết các vấn đề hiện tại trên bán đảo Triều Tiên, mà còn làm trầm trọng thêm vấn đề”, ông Fomin cho hay

Ông Formin cũng nhắc đến giải pháp ngoại giao thông qua các lệnh trừng phạt kinh tế và được xem là một biện pháp kiềm chế Triều Tiên, giải quyết các mâu thuẫn và tiến tới tiến trình hoà bình./.

(Theo Oneindia)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm