Triều Tiên phản ứng “lạ” trước tập trận pháo binh lớn nhất của Hàn Quốc
(Tổ Quốc) - Ngày 18/8, Hàn Quốc đã triển khai diễn tập trận bắn đạn thật có quy mô lớn nhất trong lịch sử với sự tham gia của khoảng 300 hệ thống pháo.
 
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 10:52

Theo thông tin một quan chức quân đội Hàn Quốc chia sẻ với AP, "các  đơn vị được triển khai dọc theo biên giới đã tiến hành bắn đạn thật theo nhiều hướng vào chiều ngày 18/8."

Triều Tiên phản ứng “lạ” trước tập trận pháo binh lớn nhất của Hàn Quốc - ảnh 1Hình ảnh một cuộc diễn tập pháo binh được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố. (Nguồn: KCNA/ Reuters) 

Triều Tiên chưa đưa ra phản ứng gì sau vụ diễn tập này dù trước đó Bình Nhưỡng đã nhiều lần bày tỏ sự phản đối với các cuộc diễn tập của Seoul ở khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Quy mô lớn bất thường của cuộc diễn tập pháo binh và việc “thiếu hụt” phản ứng từ Bình Nhưỡng lần này được cho là khó hiểu.

Hàn Quốc có một kho vũ khí lớn gồm pháo binh tên lửa tự hành, trong đó có pháo kéo 105 mm và 155 mm, pháo tự hành 105 mm and155 mm, pháo cối tự hành 81 mm và 107 mm, hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) và hệ phóng rocket đa nòng hạng nhẹ (MRL).

Năm ngoái, The Diplomat đã đưa tin, một số “sự cố” đã xảy ra giữa hai miền Triều Tiên nhưng hai bên không đưa ra báo cáo thương vong.

Các vụ va chạm được bắt đầu sau khi Triều Tiên bắn đạn pháo 14,5 mm vào khu vực phi quân sự Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi, phía tây bắc của Seoul. Sau đó, Bình Nhưỡng cũng đã tuyên bố về việc đặt đất nước gần như trong tình trạng chiến tranh.

Năm 2010, Triều Tiên đã bắn khoảng 170 quả đạn pháo vào đảo Yeonpyeong, gây thiệt hại đáng kể cho các khu vực dân sự và quân sự tại đây. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã nhận định các cvuj bắn pháo năm 2010 vào Yeonpyeong là "một trong những sự cố nghiêm trọng nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên."

(Theo The Diplomat)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm