Triều Tiên thử tên lửa, LHQ nhất trí “mạnh tay”
(Tổ Quốc) - Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trong một tuyên bố hôm thứ Hai đã lên án vụ phóng tên lửa cuối tuần qua của Triều Tiên.
 

An Bình - / Thứ Ba, ngày 14/02/2017 - 08:50

"Các thành viên của Hội đồng Bảo an lấy làm tiếc về mọi hoạt động tên lửa đạn đạo của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bao gồm các vụ thử", tuyên bố cho biết.

Gần đây nhất, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 12/2.

Triều Tiên thử tên lửa, LHQ nhất trí “mạnh tay” - ảnh 1Vụ thử tên lửa của Triều Tiên đã dấy lên sự phản ứng dữ dội từ quốc tế. (Nguồn: AP)

Tuyên bố nhắc lại cam kết của Hội đồng Bảo an về thực thi các cơ chế trừng phạt đã được áp đặt đối với Triều Tiên kể từ năm 2006 vì các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Tuyên bố này "kêu gọi tất cả các nước thành viên tăng gấp đôi nỗ lực của họ để thực hiện đầy đủ các biện pháp của Hội đồng Bảo an áp đặt đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên."

Nhật Bản, cùng với Mỹ và Hàn Quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an họp khẩn cấp hôm thứ hai, đã nói rằng họ hài lòng với quyết tâm của Hội đồng trong cuộc thảo luận về vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

"Đã có sự nhất trí trong việc lên án vụ thử này và điều này đã thể hiện sự quan ngại về tình hình", Koro Bessho, đại sứ Nhật Bản tại LHQ cho biết.

Đại sứ Mỹ tại LHQ, Nikki Haley, đã có những lời cứng rắn đối với Triều Tiên sau cuộc họp Hội đồng Bảo an hôm thứ Hai.

"Đã đến lúc để buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm - không phải bằng lời nói của chúng ta mà bằng những hành động của chúng ta," Haley cho biết trong một tuyên bố.

Trong tháng 12/2016, Hội đồng Bảo an đã thông qua một nghị quyết phản đối vụ thử hạt nhân của Triều Tiên trong tháng 9, áp đặt hạn chế đối với hoạt động xuất khẩu than và kim loại của nước này.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm