Trump “cầu cứu” Quốc hội
(Tổ Quốc) -Ứng viên Đảng Cộng hòa kêu gọi sự ủng hộ từ Quốc hội sau khi vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ đảng đối lập.
Minh Anh - / Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 11:04
Trump “cầu cứu” Quốc hội - ảnh 1Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tham dự một sự kiện trong chiến dịch tranh cử tại Trung tâm Hội nghị Greater Columbus ở Columbus, Ohio (Ảnh: Reuters)

Những lời chỉ trích của Trump nhằm vào Khizr Khan và Ghazala Khan, cha mẹ của sĩ quan gốc Hồi Giáo xuất hiện tại hội nghị Đảng Dân chủ vào tuần trước

Tranh cãi của Trump với vợ chồng ông Khans đã bao trùm chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng trong những ngày gần đây và dấy lên liên minh khó chịu giữa nhiều đảng viên hàng đầu đảng Cộng hòa với những ứng viên không chính thống của đảng trong cuộc bầu cử ngày 8/11.

Rob Wasinger, người đã từng là ứng cử viên Quốc hội đang làm việc trong chiến dịch tranh cử của Trump và đang giúp ông này tiếp cận Quốc hội khi gửi email đến các trợ lý cấp cao Thượng viện để yêu cầu sự giúp đỡ từ Capitol Hill.

Kèm theo lời kêu gọi, các nhà lập pháp đang cố gắng làm dịu đi những tranh cãi ngày càng gia tăng kể từ khi xuất hiện những “thành kiến” của ông Trump về cha mẹ của sĩ quan gốc Hồi giáo Humayun Khan.

Lời kêu gọi không tạo ra bất kỳ sự giúp đỡ nào cho Trump.

McCain, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008, hiện tại giữ chức chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ chỉ trích những “thành kiến” của Trump.

Trump “cầu cứu” Quốc hội - ảnh 2Cha mẹ cựu binh Mỹ gốc Hồi giáo (Ảnh: Reuters)

Brian Duffy, người đại diện tổ chức Cựu chiến binh Mỹ cũng cho biết “thành kiến” của Trump với gia đình Khans đã đi quá xa và cho biết sẽ không tha thứ cho bất cứ ai có thành kiến với thành viên trong gia đình Sao Vàng (gia đình cựu binh Mỹ).

Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh gia đình quân nhân đã hy sinh nên được vinh danh vì sự hy sinh của họ.

Trong một bài phát biểu với truyền hình hôm thứ Hai, bà Khizr Khan- mẹ sĩ quan Hồi giáo đã chết cho rằng ông Trump thiếu sự đồng cảm nếu trở thành một nhà lãnh đạo và chỉ trích ông này khi đưa ra một loạt “thành kiến” với họ.

Một năm trước, ông Trump cũng vấp phải những chỉ trích tương tự khi nói ông John McCain không phải là một anh hùng vì ông này đã bị bắt.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm