Trump chưa thể ngăn Mỹ tăng mạnh trừng phạt Nga
(Tổ Quốc) - Việc Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt Nga phản ánh chính sách làm mất uy tín Nga của chính quyền Obama, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết.
 
An Bình - / Thứ Ba, ngày 15/11/2016 - 21:01

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm sáu nhà lập pháp Nga liên quan đến Crimea vào danh sách trừng phạt liên quan đến vấn đề Ukraine, Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài Bộ Tài chính Mỹ (OFAC) cho biết trong một tuyên bố ngày 14/11.

“Việc mở rộng danh sách trừng phạt của Mỹ là biểu hiện của một sự thất bại hoàn toàn, sự phá sản chính sách của chính quyền Mỹ sắp mãn nhiệm đối với Nga”, Ryabkov nói với RIA Novosti.

Tuần trước, Liên minh châu Âu cũng đã thêm sáu nghị sỹ Nga trên vào danh sách trừng phạt liên quan đến Crimea, trong đó có việc áp đặt lệnh đóng băng tài sản và cấm đi lại.

Moscow sẽ trả lời bằng tương xứng với lệnh trừng phạt của Mỹ, nhưng Nga hy vọng rằng những người tiếp cận mối quan hệ Mỹ-Nga một cách có trách nhiệm sẽ thay thế chính quyền Obama sắp mãn nhiệm, Sergey Ryabkov nói thêm.

Trump chưa thể ngăn Mỹ tăng mạnh trừng phạt Nga  - ảnh 1Nga đang hết sức hi vọng quan hệ song phương với Mỹ sẽ tốt đẹp hơn dưới thời Tổng thống Trump. (Nguồn: AP)

Ryabkov cho biết, ngoài việc đưa ra các biện pháp đáp trả, Moscow đang tìm hướng đi trong bốn năm tiếp theo với Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. "Nhiệm vụ của chúng là khác nhau trong việc nhìn về tương lai, tập trung vào một chương trình nghị sự tích cực hơn sau khi tác giả của các chính sách không thành công này từ chức, và những nhân sự được chúng tôi đặt hy vọng sẽ có cách tiếp cận có trách nhiệm hơn trong quan hệ cách với Nga sẽ tiếp nhận vị trí của họ."

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm