Trump “phẫn nộ” trước tuyên bố của Obama về vụ đấu súng ở Baton Rouge
(Tổ Quốc) -Donald Trump kịch liệt đả kích tuyên bố của Tổng thống Obama về một vụ đấu súng của cảnh sát ở Baton Rouge.

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 - 12:45
Trump “phẫn nộ” trước tuyên bố của Obama về vụ đấu súng ở Baton Rouge - ảnh 1Donald Trump (Ảnh: Getty Images)

Sáu cán bộ thực thi pháp luật đã bị bắn ở Baton Rouge vào sáng Chủ nhật trong đó có ít nhất ba người chết. Các tay súng chịu trách nhiệm trong vụ đấu súng đã chết tại hiện trường, và cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan.

Trump đã nhắm thẳng vào ông Obama trong một đăng tải trên tài khoản twitter cá nhân, rằng: "Đất nước của chúng ta hoàn toàn bị chia cắt và kẻ thù của chúng ta đang dõi theo điều đó ". Dòng tweet được ông Trump đăng tải  vào ngày Chủ Nhật sau khi tuyên bố của Tổng thống Obama nhắn mạnh rằng: "Chúng ta đã không triệt để, chúng ta đã không gay gắt, chúng ta đã không cứng rắn"

Ông Trump tiếp tục bày tỏ những “phẫn nộ” của mình trong những dòng tweet tiếp theo. Ông Trump cho rằng: “Tổng thống Obama tổ chức cuộc họp báo khi mà ông ta chẳng biết gì cả”. Ông cũng nói thêm rằng đất nước đang bị chia cắt bởi tình trạng tội phạm như hiện nay và điều này dường như đang trở nên tồi tệ hơn.

Trong tuyên bố vào chiều chủ nhật, ông Obama lên án các vụ tấn công gần đây vào cảnh sát ở Dallas và tiếp đến là ở Baton Rouge và khẳng định rằng "công lý sẽ được thực thi."

Trump “phẫn nộ” trước tuyên bố của Obama về vụ đấu súng ở Baton Rouge - ảnh 2Tổng thống Obama kêu gọi mọi người dân Mỹ đoàn kết sau vụ đấu súng ở Baton Rouge (Ảnh: Reuters)

Ông Obama đã phát biểu trong tuyên bố rằng không có biện minh cho bạo lực chống lại thực thi pháp luật. Ông lên án những cuộc tấn công là việc làm của những kẻ hèn nhát, đồng thời nhấn mạnh rằng các cán bộ thực thi pháp luật ở Baton Rouge hay các nhân viên cảnh sát  ở Dallas đều là một phần của cộng đồng người Mỹ, là một phần của đất nước Mỹ.

Phát biểu với báo giới sau đó tại phòng họp báo của Nhà Trắng, khác với những “phẫn nộ” của ông Trump, ông Obama đã kêu gọi sự đoàn kết và cảnh báo rằng bạo lực chưa thể chấm dứt trong thời gian tới và “Bằng lời nói và hành động, chỉ có chúng ta mới có thể chứng minh rằng đất nước này sẽ không bị chia rẽ.”

Minh Anh - Theo Businessinsider

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm