Trung, Nga đón đầu đột phá điểm nóng toàn cầu
(Tổ Quốc) -Trung Quốc đã sẵn sàng hợp tác với Nga trong việc thúc đẩy các nỗ lực chính trị nhằm giải quyết các điểm nóng toàn cầu.
An Bình - / Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 - 07:57

Trung Quốc đã sẵn sàng hợp tác với Nga trong việc thúc đẩy các nỗ lực chính trị nhằm giải quyết các điểm nóng toàn cầu, bao gồm cả Syria và Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết.

Trung, Nga đón đầu đột phá điểm nóng toàn cầu - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị  và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: Sputnik)

Ngoại trưởng Trung Quốc đã đưa ra thông điệp này cùng với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Kazakhstan.

"Chúng tôi đã sẵn sàng, cùng với các đối tác Nga của chúng tôi, tăng cường hợp tác chiến lược, nỗ lực để thiết lập sự ổn định quốc tế, điều hòa về mặt chính trị tình hình tại các" điểm nóng ".

Ông Vương cũng lưu ý rằng Bắc Kinh đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Nga về việc thúc giục Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) mở cuộc điều tra hoạt động sử dụng vũ khí hoá học đã xảy ra tại Idlib, Syria.

"Đồng thời, chúng tôi cũng tính đến thực tế là chúng tôi cũng cần bảo vệ lập trường giải quyết hòa bình thông qua đối thoại tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc phóng tên lửa của Triều Tiên", ông nói.

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm