Trừng phạt mới chống Nga tạo áp lực “xung đột” nội bộ Mỹ?
(Tổ Quốc) - Liên quan đến các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Mỹ dường như đang đối mặt với nhiều mâu thuẫn giữa các nhóm chính trị và gia tăng căng thẳng trước thềm nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 05/01/2017 - 08:52
Ngày 29/12, Tổng thống Obama đã đưa ra thông báo về quyết định trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga ra khỏi Mỹ cùng với áp dụng lệnh trừng phạt mới với 5 tổ chức và 4 cá nhân bao gồm cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) và Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB). Cùng với đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tuyên bố đóng cửa hai cơ sở giải trí ở New York và Maryland khi cho rằng chúng đã được sử dụng cho các hoạt động tình báo của Nga.
Trừng phạt mới chống Nga tạo áp lực “xung đột” nội bộ Mỹ? - ảnh 1Lệnh trừng phạt mới của ông Obama có thể đẩy trách nhiệm về phía Donald Trump trong nhiệm kỳ mới
Nhà phân tích chính trị Nga Nikolai Shlyamin nói trên Radio Sputnik rằng Mỹ dường như đang “lộn xộn” trước thềm lễ nhậm chức của ông Donald Trump. Việc gia tăng lệnh trừng phạt mới đối với Nga có khả năng sẽ gây 'chiến tranh' bên trong chính trị Mỹ và bồi thêm quan hệ căng thẳng với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.
Nhà phân tích chính trị cũng cho rằng, chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ được cho là có quan hệ giữa ông Trump và ông Putin. Tuy nhiên, những mâu thuẫn trong nội bộ Mỹ có thể “cản trở” thuận lợi cho Nga tiếp cận với Mỹ. Động thái này sẽ ngăn cản nhiều hứa hẹn trước đó của ông Trump đối với Nga cho dù sắp đến ngày nhậm chức chính thức vào 20/1 này.
(Theo sputnik)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm