Trung Quốc điều quân tăng cường sức mạnh hải quân và tên lửa
(Tổ Quốc) - Trung Quốc tiến tới việc giảm số lượng lục quân và đẩy mạnh sang lĩnh vực hải quân và tên lửa.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 13/07/2017 - 22:36

Trung Quốc tiến tới cắt giảm từ 2.3 triệu quân nhân xuống còn 1 triệu lục quân để tăng cường thêm nguồn lực cho các đơn vị khác trong lực lượng vũ trang, tờ Chinese daily cho biết.

Trung Quốc điều quân tăng cường sức mạnh hải quân và tên lửa - ảnh 1Trung Quốc tiến tới cắt giảm từ 2.3 triệu quân nhân xuống còn 1 triệu lục quân. Ảnh: economictimes

Tờ PLA Dail - cơ quan ngôn luận của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc, ngày 12.7dẫn tin, Bắc Kinh muốn tăng cường số lượng quân lính cho lực lượng hải quân và tên lửa.

“Cấu trúc quân đội cũ với lực lượng Lục quân chiếm đa số sẽ được thay đổi trong quá trình cải cách. Lục quân Trung Quốc sẽ không còn là lực lượng bộ binh lớn nhất thế giới”, tờ PLA Daily cho biết.
“Cuộc cải cách này là một mục tiêu chiến lược và thắt chặt an ninh của Trung Quốc. Trong quá khứ, Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) chỉ tập trung vào bộ binh, số lượng binh sĩ sẽ được tăng thêm cho lực lượng hải quân và tên lửa trong chiến lược lần này. Đã đến lúc cần thiết phải thay đổi. Do đó, quy mô của Lục quân Trung Quốc sẽ giảm từ 2,3 triệu binh sĩ hiện nay xuống hơn 1 triệu quân nhân”, PLA Daily cho biết.
“Quân đội Trung Quốc sẽ tăng cường khả năng thực hiện các sứ mệnh ở nước ngoài”, ông Xu Guangyu, cố vấn quân sự của Trung Quốc nói với tờ Hoàn Cầu ngày 12.7.

“Bởi sự gia tăng của các tài sản quân đội Trung Quốc ở nước ngoài,  sứ mệnh đảm bảo an toàn cho những lợi ích của quốc gia đang nằm ngoài khả năng hiện nay của Lục quân. Đã đến lúc cần thiết phải thay đổi và việc điều chỉnh chiến lược rất quan trọng”,  ông Xu Guangyu cho biết thêm.

(Theo economictimes)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm