Tượng sáp Trump – Clinton: Thua trận đồng nghĩa với “mất đầu”
(Tổ Quốc) - Người chiến thắng sẽ có tất cả, còn người thua cuộc, ngay cả đầu… cũng không thể giữ.
 
Minh Đức - / Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 06:38
Tượng sáp Trump – Clinton: Thua trận đồng nghĩa với “mất đầu” - ảnh 1Những hình ảnh đầu tiên về tượng sáp của hai ƯCV Tổng thống Hoa Kỳ 2016 mới được hé lộ

Trong khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang chuẩn bị bước vào ngày cuối cùng, thì tại London (Anh), một trận chiến khác cũng không kém phần cam go đang diễn ra trong Bảo tàng sáp Madam Tussauds: Ai sẽ là người được giữ lại vĩnh viễn tại Madam Tussauds và ai sẽ là người… bị mất đầu?

Không khí căng thẳng và khó dự đoán của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 được phản ánh rõ rệt, khi lần đầu tiên trong lịch sử, công việc tạo tượng sáp cho vị Tổng thống Hoa Kỳ tiếp theo, được bắt đầu từ rất sớm – trước cả khi hai Đảng tuyên bố các ứng cử viên (ƯCV) chính thức của mình.

Hôm Thứ Hai (7/11), Bảo tàng sáp Madam Tussauds đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về các bức tượng sáp của hai ƯCV Tổng thống Mỹ 2016.

Tượng sáp Trump – Clinton: Thua trận đồng nghĩa với “mất đầu” - ảnh 2Bà Hillary "khoe" nụ cười tươi, còn tỷ phú Trump đầy ngạo nghễ

Quá trình đúc tượng sáp tại xưởng của Madam Tussauds được tiến hành ngay từ tháng Sáu, bắt đầu bằng việc tạo mô hình phần đầu cho mỗi ƯCV. Nếu được chọn, các chuyên gia sẽ nhanh chóng đi vào những chi tiết tỉ mỉ hơn, ví dụ như mái tóc “độc nhất vô nhị” của ông Trump…

Stephen Mansfield, thợ chính của bảo tàng, từng đúc tượng sáp cho bà Hillary, chia sẻ: “Cả thế giới đang dõi theo cuộc bầu cử khiến việc tạo ra những bức tượng sáp càng trở nên phấn khích hơn bao giờ hết.”

Đây cũng là lần đầu tiên tại Bảo tàng sáp Madame Tussauds, có hai ƯCV Tổng thống đã từng được đúc tượng toàn thân trước đó. Tượng sáp của bà Clinton có từ năm 2006, trong khi tượng sáp của ông Trump thậm chí còn có tuổi thọ “lâu hơn”, từ năm 1997.

Tượng sáp Trump – Clinton: Thua trận đồng nghĩa với “mất đầu” - ảnh 3Đội ngũ chuyên gia đúc tượng của Bảo tàng Madame Tussauds 

Sau khi người chiến thắng được công bố, các chuyên gia của Madame Tussauds sẽ còn mất nhiều tuần nữa, mới có thể hoàn thành phiên bản đầy đủ của bức tượng – dự kiến được chính thức ra mắt vào tháng Một tới đây.

(Theo SPN)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại