Twitter mạnh tay “dằn mặt” khủng bố
(Tổ Quốc) - Mạng xã hội này đã đình chỉ 235.000 tài khoản ủng hộ khủng bố trong 6 tháng qua.
 
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 13:18

Đây là một nỗ lực khuyến khích người dùng tránh sử dụng Twitter để phục vụ cho các mục đích cực đoan, công ty này cho biết ngày 18/8.

"Thế giới đã chứng kiến một làn sóng lớn của sự chết chóc và các tấn công khủng bố đáng ghê tởm trên toàn cầu", Twitter cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành vi này và tiếp tục cam kết loại bỏ các hoạt động thúc đẩy bạo lực và khủng bố xuất hiện trong dịch vụ mà chúng tôi cung cấp."

Twitter mạnh tay “dằn mặt” khủng bố - ảnh 1Hình ảnh về nhóm khủng bố Mặt trận Nursa được đăng trên Twitter. (Nguồn: AP)

Động thái mới nhất của Twitter đã nâng tổng số tài khoản đã bị mạng xã hội này đình chỉ hoạt động lên tới con số 360.000 kể từ khi bắt đầu trấn áp khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực vào giữa năm 2015.

Trong khi Twitter đang cố gắng tìm cách dung hòa lập trường tự do ngôn luận với việc đang bị “lợi dụng” để nhắm vào phụ nữ và phe yếu thế thì lập trường về vấn đề chống khủng bố có vẻ là rõ ràng hơn. Hoạt động đình chỉ nhiều tài khoản vi phạm lệnh cấm ủng hộ khủng bố của Twitter đã tăng hơn 80% so với năm ngoái.

Twitter cũng cho biết đã mở rộng đội ngũ giám sát và đánh giá các tài khoản vi phạm và đã tăng tốc trong việc xử lí vi phạm và xây dựng nhiều rào cản hơn để những người dùng đã bị đình chỉ quay lại sử dụng được mạng xã hội này. Công ty cũng đã tăng cường đội ngũ chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực trực tuyến.

Mạng xã hội Twitter từ lâu luôn tuyên bố đấu tranh cho tự do ngôn luận nhưng dịch vụ này luôn thu hút rất nhiều nhóm phân biệt chủng tộc và cực đoan tham gia sử dụng để truyền bá thông điệp của họ. Điều này đã dấy lên sự chỉ trích từ các cơ quan chính phủ và nhiều chính khách, bao gồm cả ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

(Theo New York Times)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm